การศึกษา,  สังคม,  สุขภาพ

เพราะ “สิ่งที่อร่อยที่สุดคือข้าว สิ่งที่งดงามที่สุดคือน้ำใจคน” ผบ.มทบ.39 เปิดปฏิบัติการ “39 Mobile Delivery ” นำทหารต้นแบบ ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แทนม้า…ส่งตรงชุดอาหารแห้ง น้ำดื่ม ถึงบ้านเรือนชาวพิษณุโลก…. เรื่องงดงามในน้ำใจ ทหาร ชาวบ้าน ชาวไทย

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จัดชุด “39 โมบาย เดลิเวอรี่” โดยใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน นำข้าวสารอาหารแห้ง ออกเดินทางเข้าไปบ้านเรือนประชาชนในทุกถนนทุกเส้นทาง เพื่อส่งความสุขแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกซึ่งเป็นการเปิดปฏิบัติการเพิ่มเติมจากการจัดชุดทหารต้องแบบเดินเท้าเข้าหมู่บ้าน/ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในห้วงที่ผ่านมา เพื่อแจกมอบถุงยังชีพอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อน ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 รวมถึงการจัดรถครัวสนามประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ แจกฟรี กินฟรี ตลอดเดือนเมษายน 2563 ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้ ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนมณฑลทหารบกที่ 39 ได้ร่วมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ พบปะพูดคุย มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 ให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจ ด้วย

สำหรับกิจกรรม “39 โมบาย เดลิเวอรี่” นี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 Create Idea สร้างสรรค์กิจกรรมนี้ขึ้นมา จากจุดเริ่มต้นของน้ำใจเล็ก ๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน “ชาวพิดโลก” ที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเบื้องต้นได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุไปบางส่วนแล้ว โดย จัดน้องๆทหารต้นแบบ พร้อม” ขับขี่รถยนต์แทนม้า ” วิ่งแล่นไปในถนนเส้นทาง ทั้งคอนกรีต และทางดินที่ชุ่มแฉะไปด้วยฝน เข้าไปส่งมอบชุดอาหารแห้งให้กับประชาชน ถึงหน้าบ้านทุกหลังคาเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ อีกทั้งเป็นการลดการรวมตัวของบุคคล ลดภาวะความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วย

ในวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดนิ่งหลายคนตกงาน หลายคนขาดรายได้เนื่องจากไม่สามารถประกอบอาชีพ จากวิกฤตดังกล่าว มณฑลทหารบกที่ 39 ได้เห็นน้ำใจจากคนไทยด้วยช่วยเหลือกันในยามยาก เรียกได้ว่าน้ำใจจากคนไทยด้วยกันเองหลั่งไหลมาให้ได้เห็นอย่างต่อเนือง และเนืองแน่นสุดๆ สำหรับการช่วยเหลือต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนอกจากจะเห็นหลายคน หลายภาคส่วน ออกมาบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ นานา แล้ว เรื่องของข้าวสาร อาหารแห้ง ก็ไม่ขาดตกบกพร่องไปกว่ากันเลย

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เปิดเผยว่า ขอบคุณทีมงานที่ช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับหน่วยครับ ตอนนี้สิ่งที่ มณฑลทหารบกที่ 39 ดำเนินการช่วยเหลือประชาชน คือ จัดรถครัวสนาม ทำอาหารปรุงสุกแจกฟรี/กินฟรีตลอดเดือนเมษายน 2563 ส่งชุดทหารต้นแบบเดินเท้าแจกถุงยังชีพให้กับชุมชนรอบค่าย และส่งชุดโมบายเดอลิเวอร์รี่ส่งอาหารแห้งถึงบ้านพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนจริงๆ ซึ่งมณฑลทหารบกที่ 39 ตั้งเป้าจะดำเนินการแจกจ่ายชุดอาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้ครบทั้ง 9 อำเภอ ในจังหวัดพิษณุโลก ”

เพราะ “สิ่งที่อร่อยที่สุดคือข้าว สิ่งที่งดงามที่สุดคือน้ำใจคน”

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *