การศึกษา,  สังคม,  สุขภาพ,  เศรษฐกิจ

หมอโฆษก เผยคณะกรรมการ ศบค. พร้อมรับฟังข้อร้องเรียน ข้อเสนอแนะจากกลุ่มกิจการ/กิจกรรม สำหรับการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 2

วันนี้ (12 พ.ค. 63) เวลา 11.30 น. ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) โถงกลาง ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ตอบคำถามสื่อมวลชนผ่านโซเซียลมีเดียช่วงการแถลงข่าวของศูนย์ข่าวโควิด-19 และสรุปสาระสำคัญ ดังนี้

โฆษก ศบค.ชี้แจงการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 2 ในการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ ว่ายังไม่ได้เป็นข้อยุติ สำหรับการแถลงวานนี้ถึงการอนุญาตให้รวมกลุ่มถ่ายทำรายการได้ไม่เกิน 5 คน นั้น ยังเป็นเพียงร่างข้อเสนอเท่านั้น คณะกรรมการ ศบค. พร้อมรับฟังข้อร้องเรียน ข้อเสนอแนะ จากกลุ่มกิจการ/กิจกรรมเหล่านี้ โดยสามารถเสนอผ่านที่จุดรับเรื่องสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ โฆษก ศบค.ยังกล่าวถึงการประเมินสถานการณ์การระบาดรอบ 2 หลังการผ่อนปรนมาตรการและประชาชนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกตินั้น โดยชี้แจงว่า  ศบค. ได้มีการประชุมปรึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักสาธารณสุขเป็นตัวนำควบคู่ไปกับภาคเอกชนและภาครัฐที่ดูในเรื่องของเศรษฐกิจและสังคม เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนของชุดข้อมูลต่าง ๆ ยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุด และเมื่อทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมกันออกมาตรการต่าง ๆ ออกมาแล้ว สิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้คือความร่วมมือจากส่วนของภาคประชาชน หากมีความร่วมมืออย่างดี ผลในเชิงบวกก็จะเกิดขึ้นตาม

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *