สังคม

“จุติ” ไม่ทอดทิ้งลูกชาย 8 เดือน “ปลายฝน” ส่ง “นมผง-แพมเพิร์ส” ช่วยเหลือเช้านี้

จากกรณีสาวจากจังหวัดฉะเชิงเทรา “ปลายฝน” ผูกคอฆ่าตัวตาย โดยได้ได้วาดภาพ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมโพสต์เฟซบุ๊ก ตัดพ้อต่อโชคชะตาชีวิตเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งจากการรายงานข่าวของทีวีช่องหนึ่ง แจ้งว่าขณะนี้ทางครอบครัวได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจอย่างมาก โดยเฉพาะลูกชายวัย 8 เดือนของ “ปลายฝน” ที่ต้องการนมผง และแพมเพิร์ส อย่างเร่งด่วน  

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จึงได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางไปพบญาติของ “ปลายฝน”  เพื่อมอบ “นมผง และแพมเพิร์ส” รวมถึงให้ความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ ทันที ซึ่งถึงมือเรียบร้อยแล้วในช่วงสายของวันนี้ (30 เมษายน 2563) พร้อมย้ำว่า กรณีลูกของปลายฝนได้ให้กรมกิจการเด็กและเยาวชน ดูแล สามารถเรียนหนังสือจนจบอายุ 18 ปี

รัฐบาลมีความเป็นห่วงพี่น้องที่มีความเครียดกับปัญหาสังคม และปัญหาเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญอยู่ โดยรัฐบาลและกระทรวง พม. นั้นเป็นเพื่อนท่าน หากท่านมีปัญหากรุณาโทร. สายด่วน พม. 1300 หรือ โทรสายด่วนสุขภาพจิต 1323 ซึ่งพร้อมให้คำปรึกษาได้ทุกเวลา

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *