การศึกษา,  อาชญากรรม

เจ้าหน้าที่นำตัว​ผู้ต้องหายิงหัวหน้าชุดพิทักษ์ป่าลงพื้นที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม​

7​ พ.ค.63 นายวสันต์ กล่อมจินดา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา เปิดเผยว่า​ วานนี้​ (6​ พ.ค.63.) ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า(นายสมปอง ทองสีเข้ม) ผอ.สำนักป้องกันปราบปรามและควบคุมไฟป่าผอ.สบอ.1สสบ.(นายนิธิ อาจสมรรถ) รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค​ 1​ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จว.ลบ.นายอำเภอลำสนธิ​ ผกก.สภ.ลำสนธิ ชุดสืบสวน ชุดพิสูจน์หลักฐาน และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมวางแผนขยายผลจับกุมคนร้ายยิงนายคาร ไชยประเสริฐ พนักงานพิทักษ์ป่าหน.สายตรวจลาดตระเวนปราบปราม ขสป.ซับลังกาเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ เจ้าหน้าที่กู้ภัย​ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประมาณ 50 นาย นำตัวผู้ต้องหา​ คือ นายบุญโลม หรือหนุ่ม และนายบุญลือ (หรือเถิกหรือเตี้ย) เข้าค้นหาปืนของกลางที่ใช้ยิงนายคาร ไชยประเสริฐ แล้วซุกซ่อนไว้บนยอดเขาในป่า​ ปรากฏว่าพบอาวุธปืนยาวลูกซองเดี่ยว ซุกซ่อนอยู่บนเขาพร้อมปลอกกระสุนปืนยิงแล้วคาอยู่ในรังเพลิงจริงตามที่นายบุญโลม​ ฯ​ รับสารภาพว่าได้ใช้ปืนกระบอกนี้ยิงนายคาร​ ไชยประเสริฐ ขณะไล่ติดตามจับกุมตนเอง ในระยะห่างประมาณ​10 เมตร

ซึ่งนายบุญลือ หรือเถิก หรือเตี้ย​ ฯได้ชี้จุดที่ซุกซ่อนปืนทิ้งไว้ในขณะหลบหนีเจ้าหน้าที่ ตรงตามที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานครั้งที่สองแล้วตรวจพบเจออาวุธทิ้งไว้และเป็นไปตามคำรับสารภาพว่าตนเองทิ้งไว้ และพบกับ นายบุญโลม​ ฯ​ จริงในบริเวณนี้ ก่อนหลบหนีไปทางเดียวกัน​ ทั้งนี้คณะเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพไว้แล้วจากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนกลับไปไว้ยังสถานีตำรวจภูธรลำสนธิ เมื่อเวลา 17.00 น.​ และในช่วงค่ำ​ร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตเป็นคืนที่​ 2​ ณ วัดเนินถาวร หมู่ 8 บ้านเนินถาวร ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *