สังคม

นิพนธ์ นำทีม เติมกำลังใจชาวภาคเหนือ 9 จังหวัด สู้ภัยโควิด-19 จัด ข้าวสาร 35,000 กก. ปลากระป๋อง 40,000 กระป๋อง ปล่อยคาราวานแจกจ่ายถุงยังชีพ 14 คัน ที่ จ.นครสวรรค์

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 27 พ.ค.63 ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางม่วง อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เป็นผู้แทน พร้อมด้วย นายอรรถพร สิงหวิชัย ผวจ.นครสวรรค์ ผู้แทนส่วนราชการ ผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคเหนือ ประกอบด้วย จังหวัดลำพูน แม่ฮ่องสอน ตาก ลำปาง สุโขทัย แพร่ เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมปล่อยรถคาราวานจำนวน 14 คัน ซึ่งบรรทุกข้าวสาร 35,000 กิโลกรัม ปลากระป๋อง 40,000 กระป๋อง บรรจุถุงยังชีพกว่า 7,000 ถุง เตรียมแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนชาวภาคเหนือทั้ง 9 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อน ในสถานการณ์โควิด-19

พร้อมกันนี้ รมช.มท. และผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 9 จังหวัด ได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้แก่พี่น้องประชาชนในเขตอำเภอเมืองนครสวรรค์ที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 200 ชุด เพื่อเป็นกำลังใจในการฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 อีกด้วย

นายนิพนธ์ กล่าวว่า “คาราวานถุงยังชีพกว่า 7,000 ชุดนี้ แต่ละถุง ได้บรรจุข้าวสาร 5 กก. ปลากระป๋อง 4 กระป๋อง น้ำตาลทราย และน้ำปลา ซึ่งทั้งหมดมีทั้งภาคเอกชน ห้างร้านต่างๆ ได้นำมามอบให้และไม่ได้ใช้งบประมาณจากภาครัฐแต่อย่างใด

พรรคประชาธิปัตย์ทุกคนล้วนมีความห่วงใยต่อความเดือดร้อนในการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชน บางคนไม่ได้ออกไปขายของ ไม่ได้ออกไปรับจ้าง บางคนร้ายแรงถึงขั้นถูกเลิกจ้างงาน ทำให้ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว

สิ่งของในถุงยังชีพที่เราเตรียมมามอบให้นี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการยังชีพ ซึ่งอาจไม่มากมายนัก แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องการสื่อให้ทุกท่านได้รับรู้ว่า พรรคประชาธิปัตย์พร้อมสู้เคียงข้างพี่น้องประชาชนทุกคนในทุกสถานการณ์ที่ยากลำบาก ขอเติมกำลังใจครั้งนี้ให้แก่พี่น้องชาวภาคเหนือ รวมทั้งพี่น้องในภาคอื่นๆ ทุกภาคทั้งประเทศ เพื่อให้คนไทยทุกคนได้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้ในที่สุด

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *