การเมือง

“รังสิมา” เตือนให้ระวัง “พวกปัดฝุ่น” โครงการเก่า – “ตัวเขมือบ” จ้องใช้โควิดเป็นโอกาสทุจริต

28 พ.ค.63 น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25 ปีที่ 2 ครั้งที่ 1 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 1 เป็นพิเศษ วาระเรื่องด่วน เพื่อพิจารณา พ.ร.ก. กู้เงิน 3 ฉบับ สำหรับผลกระทบอันเกิดจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ว่า ขอเป็นตัวแทนของพยาบาลทั่วประเทศขอบคุณกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ที่ได้ดำเนินการบรรจุพยาบาล ซึ่งเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ยังได้ชื่นชม “อสม.” ที่ได้ทำงานอย่างหนัก จนทำให้เชื้อไวรัสไม่แพร่กระจาย พร้อมทั้งเห็นด้วยที่ สธ. จะพิจารณาให้โบนัสเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ทำหน้าที่ต่อไป และเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการแพร่กระจายรอบ 2

ต่อกรณี พรก. เงินกู้ในครั้งนี้ ส.ส.รังสิมา ได้แสดงความเป็นห่วงในเรื่องการใช้จ่ายว่า ควรนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะที่ผ่านมาตนได้ประสานของบประมาณอุปกรณ์การแพทย์ แต่ก็ไม่มีการอนุมัติให้ และขอให้การดำเนินการช่วยเหลือจากภาครัฐต้องไม่ให้เกิดการตกหล่น พร้อมทั้งต้องเก็บตกผู้ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเพื่อให้ได้ทั่วถึงด้วย

นอกจากนี้ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ล่วงหน้าว่า ตนไม่เห็นด้วยหากหน่วยงานของรัฐจะนำโครงการเดิมที่ไม่ผ่านการอนุมัติจากงบประมาณปี 2562 มาปัดฝุ่นเพื่อขอใช้ในเงินกู้ครั้งนี้ และขอให้เฝ้าระวัง “ตัวเขมือบโครงการ” ใช้วิกฤติโควิดไปเป็นโอกาสทุจริต

พร้อมกันนี้ ส.ส. รังสิมา ยังได้สะท้อนปัญหาของคนไทยในต่างแดนที่ต้องการกลับประเทศ แต่ติดคิวเดินทางเข้าประเทศ ทำให้ต้องติดอยู่ที่ต่างประเทศ ขณะที่เงินหมด ยารักษาโรคเรื้อรังหมด จึงขอให้รัฐพิจารณาเพิ่มจำนวนคนกลับประเทศให้มากขึ้น และขอให้จัดลำดับนำผู้ป่วยที่ต้องรับการรักษาอย่างต่อเนื่องเดินทางกลับเข้าประเทศก่อน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *