สังคม

“ปริญญ์” เชื่อมพาณิชย์-เกษตรฯ จับมือสยามพารากอน ร่วมจัดอีเว้นท์ระบายมังคุดช่วยเกษตรกรชาวสวนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด

21 พ.ค.63 นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนธุรกิจการเกษตร (AgriBusiness) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ คณะทำงานรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนางมยุรี ขัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย ทีมเศรษฐกิจทันสมัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และโฆษกรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เรื่องความร่วมมือในการจัดกิจกรรมเพื่อช่วยขายมังคุดให้กับเกษตรกรชาวสวน จังหวัดจันทบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

“ในขณะที่เรากำลังประสบปัญหาจากวิกฤติโควิด และภัยแล้ง รวมถึงสถานการณ์ที่ผลผลิตของสินค้าเกษตรล้นตลาด ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการเมืองจึงต้องร่วมมือกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โครงการเราทำได้หรือ We can do it! ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา

จึงเป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจที่พวกเราจะระดมสมอง สรรพกําลังจากทุกภาคส่วนมาช่วยพี่น้องชาวสวน โดยเฉพาะชาวสวนมังคุด ที่กำลังประสบปัญหาราคาตกต่ำจากผลผลิตที่ออกมาล้นตลาดและตลาดส่งออกยังไม่เปิดรับแบบปกติ เราได้ระดมทุนรับบริจาคนำเงินมาซื้อสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนเพื่อนํามากระจายสินค้าตามตลาดที่มีความต้องการ รวมถึงรับซื้อสินค้าบริโภคบางส่วนจากชุมชนไปบรรจุในถุงยังชีพชุมชน แจกจ่ายให้กับผู้ด้อยโอกาสที่ประสบปัญหาจากพิษวิกฤติเศรษฐกิจโควิดอีกด้วย

ขอขอบคุณบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารพื้นที่ Siam Paragon shopping mall ที่ร่วมสนับสนุนสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนให้มีพื้นที่ในการทําตลาดและค้าขายได้โดยเปิดพื้นที่ภายในชั้น G สยามพารากอน ให้ชาวสวนมังคุดจากจังหวัดจันทบุรี นำมังคุดมาจำหน่าย ผมมั่นใจว่าหากทุกภาคส่วนร่วมมือกันอย่างดีเป็นแบบนี้แล้ว ก็จะช่วยให้เกษตรกรไทยไปต่อได้แม้ในยามวิกฤตเช่นในครั้งนี้

ทั้งนี้หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ผ่านการแอดไลน์ไอดี @prinnp และทักแชทมาได้” นายปริญญ์กล่าว

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *