สังคม,  สิ่งแวดล้อม,  อาชญากรรม

เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน ลงพื้นที่ช่วยตามหาชาวต่างชาติ​ หลังพบขับรถมาจอดทิ้งไว้ข้างหน่วย ก่อนหนีหายเข้าไปในป่า ล่าสุดพบนอนหมดสติ​ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยชีวิตได้ทัน

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 63 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่จุดสกัดเขาปลาร้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน สังกัด สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าหมายเลขทะเบียน สุพรรณบุรี จอดอยู่บริเวณพื้นที่ใกล้กับจุดสกัดเขาปลาร้า ท้องที่บ้านเขาปลาร้า หมู่ 5 ตำบลเขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี

รถคันดังกล่าวถูกล็อคประตูไว้ทั้งหมด แต่ไม่พบบุคคลแสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จุดสกัด จึงได้สอบถามชาวบ้านที่ทำการเกษตรอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดรถถูกจอดทิ้งไว้แจ้งว่า พบเห็นชายคนหนึ่งขับรถเก๋งคันดังกล่าวเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันค้นหา แต่ไม่เจอ จนต่อมาในเวลา 18.00 น. เมื่อเจ้าหน้าที่ยังหาไม่เจอ จึงได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเขาบางแกรกอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เพื่อตรวจสอบ โดยมีร้อยตำรวจเอก จรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวนสอบสวนได้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ พร้อมทั้งตรวจสอบในฐานข้อมูลประวัติ

พบว่ารถคันดังกล่าว มีนายชัชชัย ชนะพงษ์ ภูมิลำเนาอยู่บ้านจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นผู้ครอบครองรถ และนายชัชชัยฯได้ให้การเพิ่มเติมว่าหลานเขย​ ชาวเยอรมัน ได้ทะเลาะกับภรรยา และได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวออกมาจากบ้าน โดยไม่มีใครทราบว่าจะไปที่ใด และไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งให้นายชัชชัย มารับรถยนต์กลับคืนไป

วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 17.10 น. นายชัชชัย และนางวันดี ได้นำเอกสารมาติดต่อขอรับรถยนต์คันดังกล่าวคืน โดยมีร้อยตำรวจเอกจรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรกร อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ร่วมกันตรวจสอบเอกสารหลักฐานการครอบครองและทรัพย์สินภายในรถ พบว่า นายชัชชัย ชนะพงษ์ เป็นผู้ครอบครองรถยนต์คันดังกล่าว และไม่มีทรัพย์สินสูญหายหรือเสียหายแต่อย่างใด จึงได้มอบรถยนต์ให้กับนายชัชชัย ชนะพงษ์ นำกลับไป

ต่อมาเมื่อเช้าวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 น. นายจรัส คำแพง หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน คาดว่าชายชาวเยอรมัน ผู้ขับรถมาจอดทิ้งไว้ คงจะยังหลบอยู่ในป่า หรืออาจหลงป่า​ และน่าจะมีเหตุภัยอย่างใดอย่างหนึ่ง เกิดขึ้น จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวนพื้นที่แบบละเอียดทุกตารางนิ้ว ในรัศมี 500 เมตร ในป่ารอบๆ จุดจอดรถทิ้งไว้ จนเวลา 11.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวนมาถึงบ้านเขาปลาร้า หมู่ 5 ตำบลเขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี

เจ้าหน้าที่ ได้พบกับชายชาวต่างชาตินอนหมดสติอยู่กับพื้น ข้างลำตัวพบกล่องยาจำนวน 1 กล่อง เจ้าหน้าที่ช่วยพัดระบายอากาศให้ แล้วรีบประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโรงพยาบาลหนองฉาง ทราบ และ ต่อมาพันตำรวจโท ศุภฤกษ์ ทรายสมุด สารวัตรสืบสวนสอบสวน และร้อยตำรวจเอกจรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาบางแกรก และพยาบาลจากโรงพยาบาลหนองฉาง เดินทางมาถึงจุดที่พบชายที่นอนหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยทีมพยาบาลขนย้ายไปขึ้นรถพยาบาล

ทราบชื่อภายหลัง ว่า คือนายฟรีเทิร์น มาเชล สต็อปเฟ้น ชาวเยอรมัน ตรงตามที่เจ้าของรถแจ้งไว้ ว่าชายชื่อนี้เป็นผู้แอบขับรถมาจอดทิ้งไว้ ขณะนี้ทราบว่าโรงพยาบาลหนองฉาง ได้ส่งตัวนายฟรีเทิร์น มาเชล ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอุทัยธานี แล้ว

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *