การเมือง,  ประชาสัมพันธ์,  สังคม,  สุขภาพ

กระทรวงพลังงาน ผนึกพลัง กฟผ. และ ปตท. ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบถุงยังชีพผู้ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุลและคาจิกิ

กระทรวงพลังงาน กฟผ. และ ปตท. ร่วมใจลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพี่น้องประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมมอบถุงยังชีพและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุลและคาจิกิให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตและกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

วันนี้ (22 กันยายน 2562) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า กฟผ. และผู้บริหารกระทรวงพลังงาน และผู้บริหารบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อนโพดุลและคาจิกิ โดยเดินทางไปมอบถุงยังชีพในครั้งนี้จำนวน 2,000 ชุด และน้ำดื่มจำนวน 30,000 ขวด ณ หอประชุมโรงเรียนวารินชำราบ และหอประชุมประชาวาริน เทศบาลเมืองวารินชำราบ อ.วารินชำราบ โดยหลังจากนั้นได้ลงเรือตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่ติดอยู่ในบ้านเรือนชุมชนเกตุแก้ว และชุมชนกุดปลาขาว เทศบาลเมืองวารินชำราบ

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน 2562 จนถึงปัจจุบัน กฟผ. ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจากพายุทั้ง 2 ลูก ทั้งในรูปแบบการช่วยเหลือผ่านภาครัฐบาล โดยมอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ผ่านรายการพิเศษ ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับมอบ และรูปแบบการระดมกำลังผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. กระจายลงพื้นที่ช่วยเหลือทั้งในภาคเหนือและ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จ.พิษณุโลก จ.พิจิตร จ.อุบลราชธานี จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร และ จ.ขอนแก่น อย่างต่อเนื่อง โดยได้ส่งมอบถุงยังชีพไปแล้ว จำนวน 14,988 ถุง พร้อมมอบน้ำดื่ม จำนวน 107,256 ขวด รวมทั้งสนับสนุนเต็นท์ที่พักชั่วคราวพร้อมติดตั้ง จำนวน 3 หลัง สนับสนุนรถเครน รถบรรทุกพร้อมคนขับ และได้รวบรวมเงินบริจาคจากผู้บริหารและพนักงาน กฟผ. เพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภายหลังจากน้ำลดลงเป็นปกติแล้ว กฟผ. ได้เตรียมแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด โดยจะส่งทีมงานตรวจสอบและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมถึงมอบอุปกรณ์และร่วมทำความสะอาด ถนน อาคาร สถานที่ เพื่อให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *