สิ่งแวดล้อม

วราวุธ เปิดงาน ​​ “วันทะเลโลก” ​ภายใต้ธีม “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของมหาสมุทร”

8 มิ.ย.63 เวลา 10.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงาน​ “วันทะเลโลก” ​ภายใต้ธีม “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของมหาสมุทร” (Innovation for a Sustainable Ocean)​ พร้อมรับมอบนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการขยะทะเลจากผู้แทนภาคเอกชน​ และปล่อยทุ่นกักขยะ ร่วมกับ ผู้แทนองค์กรระหว่างประเทศ เอกอัครราชทูต​ ผู้แทนสถานทูตประจำประเทศไทย​ รวมถึงภาคีเครือข่ายภาคเอกชน​ และผู้ว่าราชการจังหวัด​ 7​ จังหวัดชายฝั่งทะเล​ ผ่าน VDO Conference​ ณ ห้องอารีย์สัมพันธ์ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม​

ทั้งนี้เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของมหาสมุทรและทะเล​ และเพื่อร่วมกันอนุรักษ์​ ฟื้นฟู​ ปกป้องทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้คงอยู่และยั่งยืน


โดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง​ จับมือองค์กรระหว่างประเทศ และพันธมิตรภาคเอกชนจัดงานวันทะเลโลกประจำ​ปี 2563 (ตรงกับวันที่​ 8 มิถุนายน ของทุกปี)​ โดยภายในงานได้มีการจัดแสดงนิทรรศการนวัตกรรมการจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

เช่น การใช้เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับในการสำรวจสัตว์ทะเลหายาก ระบบพยากรณ์ทางสมุทรศาสตร์กับการเฝ้าระวังปะการังฟอกขาว การประยุกต์ใช้ขาแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียมจัดวางเป็นปะการังเทียม เป็นต้น


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *