ประชาสัมพันธ์,  สังคม

แม่ทัพภาคที่ 4 พบปะเยี่ยมเยียน ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา พร้อมหารือการสร้างความเข้าใจประชาชนช่วงรอมฏอน ป้องกันโควิด -19

28 เมษายน 2563 เวลา 10.40 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลตรี ธิรา แดหวา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า, พลตำรวจตรี ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพบปะเยี่ยมเยียน นายสะมะแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา เนื่องในโอกาสเดือนรอมฏอนปีฮิจเราะห์ศักราช 1441 พร้อมทั้งมอบสิ่งของอุปโภค – บริโภค และอินทผาลัม เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนชาวไทยมุสลิม

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า ด้วยช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ปัจจุบันผู้ที่ติดเชื้อไวรัสไม่ได้มีการแสดงอาการ อยากให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพราะถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด พร้อมทั้งรักษาระยะห่าง “Social Distancing” ต้องขอบคุณคณะกรรมการอิสลาม ที่ได้สร้างเข้าใจแก่พี่น้องประชาชนในการป้องกันการติดเชื้อไวรัส โควิด – 19 โดยเฉพาะการขอความร่วมมือ งดเว้นละหมาดในมัสยิดวันศุกร์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี สิ่งสำคัญช่วงรอมฎอนอยากให้ทุกคนได้ปฏิบัติตามประกาศของจุฬาราชมนตรี ที่ได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตน เพื่อป้องกันตนเองและคนใกล้ชิด

ด้าน นายสะมะแอ ฮารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา กล่าวว่าในนามของคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา ขอขอบคุณแม่ทัพภาคที่ 4 ที่มาเยี่ยมเยียนถึงแม้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลาพร้อมให้การสนับสนุนนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 ปัจจุบันประชาชนมีความตระหนักและมีการป้องกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงเดือนรอมฏอน ได้มีแจ้งให้ประชาชนมีการปรับเปลี่ยนการปฏิบัติตนในช่วงเดือนรอมฏอน อย่างการละหมาดตะรอเวียะห์จากที่ละหมาดที่มัสยิด ก็จะเปลี่ยนมาละหมาดที่บ้าน เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19

ศูนย์ประชาสัมพันธ์
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *