การศึกษา,  สังคม,  เยาวชน

เริ่มแล้ว การแข่งขัน IT Challenge 2019 เยาวชนพิการไทย ณ สาธารณรัฐเกาหลี

วันนี้ (26 พ.ย. 62 ) เวลา 09.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ มหาวิทยาลัยปูคยอง เมืองปูซาน สาธารณรัฐเกาหลี คณะผู้แทนกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) พร้อมคณะเยาวชนพิการไทย เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันความท้าทายทางเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสากล ประจำปี 2562 (2019 Global IT Challenge for Youth with Disabilities) โดยได้รับเกียรติจาก นายพัค นึง ฮู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสวัสดิการและสาธารณสุข (Minister of Health and Welfare) พร้อมด้วยนางซิม ซัง เอ ภริยาผู้ว่าการเมืองปูซาน กล่าวต้อนรับคณะผู้แทนและเยาวชนพิการผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 24 ประเทศ จากนั้นเข้าสู่การแข่งขันรายการแรก ได้แก่ eLifemap ซึ่งเป็นการค้นหาเส้นทางตามโจทย์ที่ได้รับบนอินเตอร์เน็ต และรายการ eTool โดยการให้สร้างงานตามโจทย์ในโปรแกรมพาวเวอร์พ๊อยท์

ส่วนกิจกรรมในภาคบ่าย เป็นการอบรมเนื้อหาในรายการ eContents และ eCreative ซึ่งในกิจกรรม eCreative ได้ให้เยาวชนพิการทุกประเทศประกอบหุ่นยนต์ ทั้งนี้ หุ่นยนต์ของประเทศไทยแบ่งเป็น 2 ทีม ประกอบเสร็จ เพื่อเขียนโค้ดสั่งการให้หุ่นยนต์ที่ประกอบไว้เคลื่อนไหวได้ในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ย. 62)

นอกจากนี้ คณะผู้แทนจาก พก. ยังได้เข้าร่วมประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับตัวอย่างการบริหารจัดการที่ดีสำหรับคนพิการ ตลอดทั้งภาคเช้าและบ่าย

 

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *