ท่องเที่ยว & อาหาร

เรือนน้ำผึ้ง หัวหิน สวนสวย อาหารอร่อย

ครัวไทยโพสต์

สันติ อิ่มใจจิตต์

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ของประเทศเราดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วครับ ทางราชการเริ่มจะผ่อนคลายข้อกำหนดต่างๆ ทำให้เราได้มีโอกาสใช้ชีวิตอย่างปกติได้มากขึ้น ซึ่งทางสภาพัฒน์ก็ได้มีนโยบายไทยเที่ยวไทยที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวและการบริโภคภายในประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ดีขึ้น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเราที่มีมาดั้งเดิมมีชื่อเสียงรู้จักกันทั่วโลกก็คือ หัวหิน เพราะมีหาดทรายละเอียดขาวสวยงาม เป็นสถานที่ตากอากาศที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับหนึ่งของคนชั้นสูงของไทยในสมัยก่อน จนถึงปัจจุบันนี้มีสถานที่เที่ยวต่างๆ มากมาย

ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวหัวหิน ได้ลงเล่นน้ำทะเล เดินเล่นหาดทราย จนฉ่ำใจแล้ว ต้องแวะไปกราบสักการะ หลวงพ่อทวด ที่วัดห้วยมงคล เพื่อเป็นสิริมงคลก่อน

จากนั้นขอแนะนำให้แวะไปเรือนน้ำผึ้งคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดที่อยู่ไม่ไกลจากวัดห้วยมงคลนัก เพิ่งจะเปิดให้ดูความสวยงามของสถานที่ตรงกับช่วงที่เกิดโควิด-19 พอดี เจ้าของก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกล คือ คุณผึ้ง ณัฐธัญ บุญพิทักษ์ คนเก่าแก่ในวงการร้านอาหาร เป็นเจ้าของ หมี่กรอบช่างรังวัด ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งในและต่างประเทศ

เธอได้ใช้ความตั้งใจทุ่มเททั้งกำลังใจ กำลังกาย และกำลังเงิน ใช้เวลาเกือบ 1 ปี เนรมิตที่ดินแปลงสวยมากกว่า 3 ไร่ จนเป็นสวนสวยงามให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของหัวหิน โดยนำหินก้อนใหญ่ๆ หลายร้อยก้อน บางก้อนมีน้ำหนักมากกว่า 30 ตัน มาตกแต่งให้เข้ามุมกับน้ำตก

และเพราะคุณผึ้งเธอเป็นคนร่าเริงใจสปอร์ตมีเพื่อนฝูงมาก จึงหาได้ต้นไม้โบราณใหญ่ๆ ทรงสวยที่มีทั้งต้นไม้ท้องถิ่น คือ ต้นแจง ต้นนางกวักแฝดคู่กับต้นกำแพงเจ็ดชั้น ต้นพะยอม ต้นหว้า ต้นมะหาดหรือขนุนป่า ต้นชุมแสง ฯลฯ รวมทั้งไม้ผล เช่น เกาลัด มะไฟ ชมพู่มะเหมี่ยว ที่สำคัญคือ ต้นมะปรางหวาน ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี และยังมีกล้วยไม้สวยๆ จากหลายแหล่ง ไม้ดอกต่างๆ อีกมากมายมาปลูกประดับภายในสวนให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยฝีมือของนักจัดสวนมืออันดับต้นๆ ของประเทศที่มีผลงานมากมายเป็นที่รู้จักกันอย่างดี

เดินเข้ามาภายในสวนจะพบกับมุมกาแฟ เครื่องดื่มและมุมทำขนมไข่ ขอแนะนำให้สั่ง น้ำสับปะรดน้ำผึ้งโซดา มาชิมก่อนเป็นอันดับแรก แล้วถือเดินเข้าไปชมสวนพร้อมทั้งถ่ายรูปที่มีหลายมุมสวยๆ ให้เลือกถ่าย สำหรับผู้ที่ไม่อยากเดินอยากจะมองดูความสวยงามอยู่ด้านนอกขอแนะนำให้สั่งกาแฟมาจิบแกล้มกับขนมไข่ที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ต่อหน้าต่อตาก็จะมีความสุขอย่างล้นเหลือแล้วครับ

เดินเที่ยวชมสวนสวยจนเหนื่อยแล้ว กลับมานั่งชิมอาหารฝีมือของคุณผึ้งแห่งเรือนน้ำผึ้งบ้าง ที่นี่มีอาหารว่างอร่อยๆ มากมาย เพราะคุณผึ้งเธอเป็นคนที่พิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบที่ต้องเลือกอย่างชนิดที่ดีที่สุด ไม่อย่างนั้นหมี่กรอบช่างรังวัดไม่โด่งดังยาวนานจนรู้จักกันไปทั่วจนถึงปัจจุบันนี้

ได้คัดเลือกเมนูเด็ดๆ โดยแม่ครัวฝีมือเยี่ยมมาให้บริการ เริ่มต้นจาก ส้มตำ ไม่ใช่ส้มตำธรรมดาๆ ทั่วๆ ไป เพราะเป็นสูตรเฉพาะที่เคยตำถวายมาแล้ว เพียงแค่ตำน้ำส้มตำแซ่บๆ ชิม ก็จะสัมผัสความอร่อยได้ทันที มีส้มตำให้เลือกทั้งส้มตำผลไม้ ส้มตำกุ้งทอด ส้มตำทะเล ส้มตำไทย ส้มตำปูม้า ส้มตำปลาร้า ฯลฯ

เมนูอร่อยที่แปลกอร่อยหาชิมที่ไหนๆ ไม่ได้ง่ายๆ คือ ผัดไทยกรอบ โดยคุณผึ้งเธอจะใช้หมี่กรอบช่างรังวัดที่สุดแสนอร่อยของเธอนั่นแหละมาทำผัดไทย ใส่เครื่องเคียงกินเล่นๆ ก็จะอร่อยมาก เชื่ออย่างยิ่งว่าจะต้องสั่งเพิ่มจานที่สอง จานที่สามต่ออีกด้วยซ้ำไป

ยังมี ไก่ทอดเรือนน้ำผึ้ง ที่ทำได้รสชาติอร่อยมากถึงขนาดที่เอาชื่อร้านมาตั้งชื่ออาหารก็ต้องเชื่อใจได้ แต่ถ้าไม่ชอบไก่ทอดก็มี ไก่ย่าง ที่ใช้ไก่ไทยแท้ๆ หมักจนเข้าเนื้อย่างสุกพอดีกินกับข้าวเหนียวก็จะได้รสชาติที่อร่อยมาก

ที่เรือนน้ำผึ้งมีอุปกรณ์ป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบครัน และยังมีตู้ปันสุขสำหรับผู้ที่ขาดแคลน ได้เดินเที่ยวชมสวนสวยๆ และกินอาหารอร่อยๆ อย่างนี้ คุ้มมากครับ ขากลับอย่าลืมซื้อหมี่กรอบช่างรังวัดที่เก็บเอาไว้ได้นาน และขนมไข่กลับมาฝากคนทางบ้านด้วยนะครับ

สถานที่ วัดห้วยมงคล (หลวงพ่อทวด) หัวหิน จากหัวหิน ซอย 112 ขับรถตามถนนหัวนา-ห้วยมงคล จะผ่านร้านก่อนถึงวัด หรือถ้าออกจากวัดถึงแยกไฟแดง เลี้ยวขวาตรงไปประมาณ 2 ก.ม.จะถึงร้าน เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. โทรศัพท์ 08-9866-6773


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *