ท่องเที่ยว & อาหาร

อาหารไทยโบราณ บ้านปาร์คนายเลิศ เสิร์ฟความอร่อยสไตล์เฮอริเทจ

มา เมซอง (Ma Maison) ร้านอาหารไทยตำรับดั้งเดิม ณ บ้านปาร์คนายเลิศ สืบสานเมนูไทยแท้แต่โบราณ ลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทยโบราณที่ถ่ายทอดจากบรรพบุรุษในอดีตสู่ปัจจุบันซึ่งหาทานได้ยาก ทุกเมนูได้รับการปรุงอาหารอย่างปราณีตทุกขั้นตอนตามตำราอาหารโบราณแท้ๆ ได้แก่

แกงเผ็ดลูกชิ้นปลากราย  เมนูแกงไทยโบราณยอดนิยม รสจัดจ้านถึงใจ  ปรุงด้วยเครื่องแกงจากสารพัดสมุนไพร มีใยอาหารสูง ช่วยไล่ลม ทำให้เลือดหมุนเวียนดีและเนื้อปลากรายสด​ มาทำลูกชิ้นเนื้อเด้ง นุ่มเหนียว ขนาดพอดีคำ สูตรดั้งเดิมจาก “ตำราแม่ครัวหัวป่าก์ ” หนังสือตำรากับข้าวเล่มแรกของคนไทยของท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ในปี พ.ศ.2451

แกงรัญจวนเนื้อ อาหารชาววังตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 5 เจ้าของสูตรต้นตำรับโดย หม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ บันทึกไว้ในหนังสือ “ตำรากับข้าวในวัง” เมนูนี้ถือกำเนิดขึ้นจากการแก้ปัญหาของเหลือในห้องเครื่องและนำมาปรุงใหม่ กลายเป็น “แกงรัญจวน” สูตรอาหารโอชารส

ต้มจิ๋วเนื้อ แกงเนื้อวัวคล้ายต้มแซ่บแต่ไม่ใส่เครื่องต้มยำ รสออกเผ็ดเล็กน้อย หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องและสมุนไพรสด เป็นแกงไทยชาววัง พระองค์เจ้าเยาวภาพงษ์สนิท พระราชธิดาองค์ที่ 47 ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ทรงปรุงแกงนี้ขึ้นเพื่อเป็นเครื่องเสวยถวายสมเด็จพระบรมราชนกในยามทรงพระประชวรและเบื่อพระกระยาหาร เป็นตำรับอาหารไทยโบราณที่มีคุณค่าทางอาหารและเป็นยาในตัว

แกงส้มปลาเนื้ออ่อน รสชาติเข้มข้นด้วยเครื่องแกงสูตรเฉพาะต้นตำรับของบ้านปาร์คนายเลิศ มีรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน กลมกล่อมอย่างลงตัว เนื้อปลานุ่ม อุดมด้วยวิตามินจากผักนานาชนิดและโปรตีนจากเนื้อปลา มีคุณค่าทางโภขนาการสูง​ ปรุงอย่างพิถีพิถันตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์

นอกจากนี้ ยังมีเมนูเฮอริเทจที่สืบทอดต่อกันมามากกว่าร้อยปีของบ้านปาร์คนายเลิศที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ แกงเขียวหวานเนื้อริบอายพริกขี้หนูและโรตี  ข้าวแช่บ้านปาร์คนายเลิศ  ห่อหมกข้าวห่อหมกปลา และหมี่น้ำปาร์คนายเลิศ สูตรดั้งเดิมของคุณหญิงสิน ภรรยาของนายเลิศ เศรษฐบุตร ผู้ก่อตั้งปาร์คนายเลิศและธุรกิจรถเมล์ขาว

ลิ้มลองความอร่อยของเมนูเฮอริเทจ มา เมซอง แบบโฮมเดลิเวอรี่ พร้อมบริการส่งฟรี* ในระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร หรือทานที่ร้านมา เมซอง ปาร์คนายเลิศ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. (ตามประกาศมาตรการผ่อนปรนของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และ ประกาศของกรุงเทพมหานคร)

สำรองที่นั่งหรือสั่งอาหารเดลิเวอรี่ได้ที่เบอร์ 08-3096-1171, 0-2655-4773  Facebook: Ma Maison หรือ แอดไลน์ @nailert_legacy

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *