กลาโหม,  สังคม,  อาชญากรรม

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล หรือ ศรชล.ได้รับการประสานจากเรือ ต.235 จับกุมเรือน้ำมันผิดกฎหมาย

วันที่ 11 พ.ค.63 เวลา 18.10 น. ศรชล.ภาค 1 โดย ศรชล.จ.สมุทรสาคร และ ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือ จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งจาก ร.อ.ปกรณ์ ศรีโสภณ ผู้ควบคุมเรือ เรือ ต.235 เข้าจับกุมเรือน้ำมันผิดกฎหมาย บริเวณ Lat 13.03 องศาเหนือ Long 100.24 องศาตะวันออก เรือชื่อทองวัฒนา เป็นเรือน้ำมันดีเซล (น้ำมันเขียว) มีความยาวตลอดลำ 29 เมตร ความกว้าง 6 เมตร กินน้ำลึก 3.20 เมตร ความสูงประมาณ 10 เมตร มีกำลังพล 4 นาย เป็นคนไทยทั้งหมด โดย เรือ ต.235 จึงได้ทำการควบคุมเรือไปเทียบที่ท่าเรือองค์การสะพานปลาสมุทรสาคร จว.สมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และในวันที่ 12 พ.ค.63 เวลา 03.30 น. ศรชล.จ.สมุทรสาคร และศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือ จ.สมุทรสาคร ร่วมกับ ทรภ.1 (เรือ ต.๒๓๕) และตำรวจน้ำ 4 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ (สมุทรสาคร) เข้าตรวจสอบและอายัดเรือทองวัฒนาไว้ ณ ท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลาสมุทรสาคร อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ในเบื้องต้นได้ตรวจสอบแล้วพบว่าทะเบียนเรือหมดอายุ ใช้เรือผิดประเภท และไม่มีเอกสารหลักฐานการเสียภาษีสรรพสามิตแต่อย่างใด ในการนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพสามิตมาดำเนินการจัดเก็บตัวอย่างน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อทดสอบชนิดและคุณภาพและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *