มหาดไทย,  สังคม

จัดเต็ม ช่วยชาวบ้านสู้ภัยโควิดฯ “นิพนธ์” จัดปลากระป๋อง 500,000 กระป๋อง / ข้าวสาร (5 Kg) 5 หมื่นถุงเตรียมกระจายให้ ปชช. 5 จ.ชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 63 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2)​ เดินทางไปที่โรงเรียนเกาะแต้วพิทยาสรรค์ จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานเก็บและบรรจุถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนสู้ภัยโควิด-19 เตรียมแจกจ่ายในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) โดยมีนายนูญ สายอ๋อง ผอ.ร.ร.เกาะแต้วฯ ให้การต้อนรับและจัดเตรียมสถานที่สำหรับของที่จะแจกจ่าย ได้แก่ ปลากระป๋อง 500,000 กระป๋อง ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด และ ข้าวสารขนาดบรรจุ 5 กิโลกรัม จำนวน 50,000 ถุง ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สมิหลา โคลด์ สโตเรจ จำกัด โดยได้มอบให้แก่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มท. เพื่อนำไปช่วยประชาชนเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยโควิด-19

ในส่วนของการขนย้ายและการบรรจุถุงยังชีพฯ ได้รับความมือเป็นอย่างดีจาก จนท.ปภ. จนท.อส. บุคลากรของ ร.ร. ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ประชาชนจิตอาสาในชุมชนเกาะแต้ว มาช่วยกัน โดยจะบรรจุปลากระป๋อง 10 กระป๋อง พร้อม ข้าวสาร 5 กิโลกรัม 1 ถุง บรรจุรวมกันเป็น 1 ชุด ซึ่งในล๊อตแรกของการแจกจ่ายนั้น จะเตรียมไว้ 50,000 ชุด และจะส่งมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายฯ ในวันนี้ (10 พ.ค. 63)​ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ก่อน และจะเร่งบรรจุทยอยส่งมอบไปส่วนที่เตรียมไว้ต่อไป

นายนิพนธ์ มท.2 กล่าวว่า “ตามที่ได้มีผู้บริจาคอาหารกระป๋อง และมีผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายได้บริจาคข้าวสาร มา ซึ่งตนก็ได้ขอความร่วมมือจากบุคคลที่มีความพร้อม โดยเบื้องต้นจะส่งก่อน 50,000 ชุด เพื่อแจกจ่ายในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อน ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่พี่น้องมุสลิมถือศีลอด ในช่วงเดือนรอมฎอน และจะเร่งบรรจุเพื่อส่งมอบและดูแลพี่น้องประชาชนในส่วนที่ได้เตรียมไว้แล้วต่อไป จึงขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกท่านที่ได้ช่วยกันเสียสละ ทั้งสิ่งของและเงินที่ช่วยกันมา รวมทั้งความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งการขนย้ายและบรรจุถุงยังชีพฯ นอกจากจะเห็นคนไทยช่วยกันยามทุกข์ยากนี้แล้ว นี่เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือกัน โดยไม่ต้องใช้งบประมาณแผ่นดิน ภาคเอกชนช่วยเหลือกันทั้งหมด จึงอยากเห็นความร่วมมือกันอย่างนี้ ในการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน นี่คือ น้ำใจคนไทยยามยากลำบาก จะไม่ทอดทิ้งกัน”

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *