มหาดไทย,  สังคม

นิพนธ์ฯ เร่งบรรเทาความเดือดร้อน ปชช. มอบข้าวสารอาหารแห้งใส่ตู้ปันสุข เขตอำเภอเมือง -​แจกข้าวกล่องชุมชนหลังวัดโรงวาส ที่ จ.สงขลา

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 63 เวลา 13.00 น. นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เดินหน้าทำงานบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังต้องมีการควบคุมสถานการณ์อยู่ในขณะนี้ โดยในช่วงบ่าย มท.2 ได้นำข้าวสาร พร้อมปลากระป๋อง และน้ำดื่ม ไปใส่ในตู้ปันสุข เขตเทศบาลนครสงขลา บริเวณด้านหน้าฐานทัพเรือ ทัพเรือภาคที่ ๒ ถนนวชิรา และหน้าโรงเรียนวรนารีเฉลิม

พร้อมทั้งแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนที่มารอรับข้าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่ม โดยมี พล.ร.ท.สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการกองเรือภาคที่ 2 นายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงาน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมปันสุขให้กับพี่น้องประชาชนโดยการแจกข้าวสาร อาหารกล่องบริเวณหน้า ทัพเรือภาคที่ ๒ ถนนวชิรา จ.สงขลา

ต่อจากนั้นได้นำข้าวสาร ปลากระป๋องและน้ำดื่ม มาใส่ตู้ปันสุข หน้าโรงเรียนวรนารีเฉลิม ก่อนจะเดินทางมายังชุมชนหลังวัดโรงวาส ร่วมกับนายสรรเพชญ บุญญามณี ผู้ช่วยผู้ดำเนินงาน นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร ในการนำข้าวกล่องและน้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชน ในชุมชนหลังวัดโรงวาสโดยทั่วหน้า ทั้งนี้ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนในเบื้องต้น

นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มท. กล่าวว่า ตนได้ทำต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้ว ตั้งแต่มีการประกาศวิกฤต โควิด-19 ซึ่งอาหารพร้อมรับประทานจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนในขุมชนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครสงขลา ร่วมเดือนกว่า โดยเฉพาะกิจกรรมการแบ่งปัน ข้าวสาร อาหารแห้งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่พวกเราต้องร่วมกัน ตู้ปันสุข เป็นกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความเอื้ออาทรของสังคมไทย ซึ่งจะหาดูได้ยากมากจากประเทศอื่น

จึงอยากถือโอกาสนี้เชิญชวนอีกครั้งหนึ่ง ที่ใครคิดว่ายังมีกำลังทางเศรษฐกิจที่แข็งแรง อยากจะให้ช่วยกันแบ่งปัน ดูแลคนที่อ่อนแอกว่า ในภาวะที่บ้านเมืองเกิดวิกฤตในขณะนี้

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *