มหาดไทย,  สังคม,  สาธารณสุข

นิพนธ์ ปล่อยขบวนคาราวานถุงยังชีพสู้ภัยโควิด ช่วย ปชช. จ.นครศรีฯ พร้อมขอบคุณ ทุกภาคส่วน

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 63 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีข่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เดินทางมายังหอประชุมโรงเรียนเกาะแต้วพิทยาสรรค์ เพื่อทำการปล่อยขบวนรถบรรทุกถุงยังชีพซึ่งยังคงได้รับการสนับสนุนรถจากศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา จำนวน 5 คัน มาบรรทุกถุงยังชีพ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อยู่ในขณะนี้ ซึ่งในวันนี้มีจำนวน 3,750 ชุด

รมช.มท. กล่าวว่า วันนี้เป็นการบรรจุถุงยังชีพ ในการที่จะนำส่งไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับในวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นจังหวัดตรัง และจังหวัดพัทลุง ต่อไป

ทั้งนี้ ยังเร่งรัดในการบรรจุถุงยังชีพ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งขณะนี้ในเบื้องต้นได้ช่วยเหลือไปแล้วกว่า 20,000 ชุด ก็ถือว่าได้แจกจ่ายไปพอสมควร แต่ก็ยังไม่อาจทั่วถึงทุกครัวเรือน จึงยังต้องขอความร่วมมือว่าใครมีกำลังก็อยากให้มาช่วยกัน

ทั้งในรูปของอาหารแห้ง อาหารพร้อมรับประทาน หรือถุงยังขีพ หรือตู้อาหารปันสุข สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ แสดงให้เห็นถึงความเอื้ออาทรเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ของพวกเราคนไทย ในยามที่พวกเรามีความยากลำบาก พวกเราก็จะไม่ทอดทิ้งกัน ก็ถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกท่าน และจะขอบคุณทุกวันสำหรับคนที่ทำความดี ที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในยามที่หลายคนกลายเป็นคนไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ในครอบครัว ดังนั้นอะไรที่พอช่วยได้จึงอยากให้ช่วยกัน

รมช.มท.กล่าวต่อว่า ตนพยายามเป็นสื่อกลางประสานความร่วมมือขององค์กรต่าง ๆ ที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และต้องขอบคุณหลายหน่วยงานที่เห็นความยากลำบาก ได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของต่าง ๆ นี่คือสิ่งที่อยากจะเห็นอย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤตอย่างนี้เราจะไม่ทอดทิ้งกัน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *