ประกันสังคม,  แรงงาน

เลขาธิการ สปส. เร่งรัดการจ่ายเงินว่างงาน จังหวัดกระบี่ และสาขาคลองท่อม

เลขาธิการ สปส. เร่งรัดการจ่ายเงินว่างงาน จังหวัดกระบี่ และสาขาคลองท่อม อดีตประธานสภาอุตสาหกรรม นายจ้างสถานประกอบการ โรงแรม รุดร่วมหารือ พร้อมขอบคุณ และเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ตนได้ลงปฏิบัติราชการพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน เพื่อเร่งรัดการจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย สืบเนื่องจาก ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.รง. มีความห่วงใย และเร่งรัดการดำเนินงานให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

กลุ่มจังหวัดภาคใต้ดังกล่าว เนื่องจากเป็นกลุ่มจังหวัด ที่มีสถานประกอบการส่วนใหญ่เป็น โรงแรม ที่พัก และรีสอร์ท ซึ่งต้องปิดกิจการชั่วคราวอันเนื่องมาจาก เหตุสุดวิสัยจากสถานการณ์โควิด-19

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า ตนลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ได้พบกับ คุณสาวัน ตัน อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดกระบี่ ซึ่งได้มาขอบคุณและให้กำลังใจการปฏิบัติงาน ของเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดกระบี่ พร้อมกันนั้นได้หารือถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่เป็นอยู่ ในปัจจุบันอันส่งผลถึงภาคอุตสาหกรรมรวมทั้งระบบเศรษฐกิจในอนาคต และยังได้ร่วมหาแนวทางการแก้ปัญหาพร้อมตั้งรับกับปัญหาในอนาคตร่วมกัน และตนยังได้พบกับตัวแทนผู้ประกอบการโรงแรมในจังหวัด ซึ่งมีความพึงพอใจต่อการให้บริการของจังหวัดกระบี่

สำหรับสถานการณ์ การจ่ายเงินว่างงานอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัย โควิด -19 ของจังหวัดกระบี่และสาขาคลองท่อม ตนได้รับรายงานจาก นายสาทิตย์ สาลีผล ประกันสังคมจังหวัดกระบี่ ว่าปริมาณงาน ที่เข้ามาทั้งสิ้น ประมาณ 18,703 ราย ได้เร่งวินิจฉัยจ่ายสิทธิประโยชน์ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับสาขาคลองท่อม ปริมาณงานที่เข้ามาทั้งสิ้น ประมาณ 4,690 ราย ได้เร่งวินิจฉัยจ่ายสิทธิประโยชน์ไปแล้ว 3,720 ราย อย่างไรก็ตามขณะนี้ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดกระบี่ ยังสามารถบริหารจัดการได้ และยินดีให้บริการแก่ผู้ประกันตนอย่างเต็มที่

ดังนั้น ตนขอให้ผู้ประกันตนในจังหวัดกระบี่มั่นใจได้ว่า สำนักงานประกันสังคมสามารถให้บริการจ่ายสิทธิประโยชน์ให้แก่ทุกท่านได้อย่างครบถ้วนตามสิทธิอย่างแน่นอน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *