สังคม,  สาธารณสุข,  สิ่งแวดล้อม,  สุขภาพ

วราวุธ นำทีม ทส. ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพชุมชน พร้อมเก็บขยะทำความสะอาดคลองลาดพร้าว

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่แจกจ่ายถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชนและผู้ป่วยติดเตียงชุมชนร่วมใจพิบูล 2 ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด – 19วันที่ 18 พ.ค.63 เวลาประมาณ 08.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำทีมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงฯ มอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนและผู้ป่วยติดเตียง ณ บริเวณ ชุมชนร่วมใจพิบูล 2 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

โดยมีนายอนุชิต พิพิธกุล ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง และนางสาววรรณา แจ้งหิรัญ ประธานชุมชนร่วมใจพิบูล 2 ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกนำคณะผู้บริหารกระทรวงฯ เดินแจกจ่ายถุงยังชีพสิ่งของบรรเทาทุกข์ อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาล น้ำพริก เจลล้างมือ ยาสีฟัน สบู่ ยาสระผม หน้ากากผ้า ยารักษาโรคสามัญ เป็นต้น เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ชุมชนร่วมใจพิบูล 2 ซึ่งเป็นชุมชนที่ตั้งอยู่บริเวณริมคลองลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เป็นชุมชนประเภทแออัด โดยประกาศเป็นชุมชนที่จัดตั้งตามระเบียบกรุงเทพมหานคร เมื่อปี 2538 มีจำนวนครัวเรือนทั้งสิ้น 273 ครัวเรือน ประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 1,300 คน ประชาชนในชุมชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นอย่างมาก

จากนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำทีมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงฯ ลงเรือบริเวณท่าเรือชุมชนร่วมในพิบูล 2 เพื่อเก็บขยะบริเวณริมคลองลาดพร้าว ภายใต้โครงการจิตอาสากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมใจต้ายภัยโควิด – 19

ทั้งนี้ ในการดำเนินการแจกถุงยังชีพให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด – 19 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะดำเนินการแจกจ่ายสิ่งของบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด – 19 และอาหารให้แก่ประชาชนตามชุมชนบริเวณกระทรวงฯ หรือชุมชนที่ช่วยด้านสิ่งแวดล้อม โดยจะเปลี่ยนชุนชนไปตามจุดต่าง ๆ ซึ่งถือหลักที่ว่า “พวกเรากระทรวงทรัพย์ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพี่น้องประชาชนไม่ทิ้งกัน เราจะผ่าน โควิด – 19 ไปด้วยกัน”

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *