การศึกษา,  สาธารณสุข,  สุขภาพ

“ครูตั้น” ตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอน หลังการปลดล็อคให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ณ โรงเรียนสตรีวิทยา

14 สิงหาคม 2563 นาย​ณัฏ​ฐ​พล​ ที​ป​สุวรรณ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ศึกษาธิการ​ ตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอน หลังการปลดล็อคให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ณ โรงเรียนสตรีวิทยา เขตพระนคร

รมว.ศึกษาธิการ​ กล่าวว่า สืบเนื่องจากการที่คณะกรรมการ​เฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้อนุมัติให้โรงเรียนและสถานศึกษา สามารถจัดการเรียนการสอนในชั้นเรียน (On Site) ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม​ที่ผ่านมา

ขณะนี้โรงเรียนทั่วประเทศ อยู่ในช่วงทดลองเรียนที่โรงเรียนแบบ 100 เปอร์เซ็นต์​ โดยไม่ต้องสลับวันมาเรียน ในขณะเดียวกัน​ ก็ยังคงดำเนินการรักษาความปลอดภัย​ตามมาตรการด้านสาธารณสุข​ อาทิ การสวมหน้ากากอนามัย การจัดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์​ เป็นต้น อีกทั้ง ได้เพิ่มมาตรการเกี่ยวกับการจดบันทึกของนักเรียน ว่าในแต่ละวันเดินทางไปที่ไหนบ้าง ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญในการเป็นข้อมูลในการติดตามนักเรียน หากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยอีกครั้ง

“การจัดการเรียนการสอนในปัจจุบันนี้ สะท้อนการใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือน ที่เริ่มเปิดภาคเรียนมา สถานศึกษา​ได้เตรียมความพร้อม หากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 สำหรับการจดบันทึกของนักเรียนโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีต่อวัน จะช่วยควบคุมสถานการณ์​ได้ระดับหนึ่ง ในการติดตามสอบสวนโรคเมื่อเกิดการระบาด

จึงขอขอบคุณผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง และนักเรียนทุกคน ที่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติ​ตน ตามมาตรการด้านสาธารณสุข​เป็นอย่างดี ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการ​กำลังพิจารณา​ความเหมาะสมอย่างเร่งด่วน เกี่ยวกับการสอบวัดผลระดับชาติ หรือ O-NET ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ เนื่องจากนักเรียนในแต่ละพื้นที่ ยังมีความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงความรู้ด้านต่าง ๆ” รมว.ศึกษาธิการ​ กล่าว


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *