มหาดไทย

“เทวัญ” เตือนประชาชนอย่าประมาท ย้ำใช้ชีวิต New Normal อย่างมีสติ ขณะที่ภาคเอกชนยังคงทยอยสนับสนุนหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสแก่บุคลากรผู้ปฏิบัติหน้าที่

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเตือนประชาชนอย่าประมาท ย้ำใช้ชีวิต New Normal อย่างมีสติ ขณะที่ภาคเอกชนยังคงทยอยสนับสนุนหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสแก่บุคลากรผู้ปฏิบัติหน้าที่

5 มิ.ย. 63 เวลา 13.30 น. ณ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานสภาธุรกิจไทย-จีน นำคณะสมาคมผู้ประกอบการจีน-อาเซียน เข้าพบนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 100,000 ชิ้น ให้แก่สำนักนายกรัฐมนตรี ผ่าน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และนายเจริญ ชื้อตระกูล ผู้ช่วยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อส่งมอบให้ยังบุคคลากรผู้ปฏิบัติหน้าที่ และประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย ที่แม้ปัจจุบันจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่จะลดลง แต่สถานการณ์ก็ยังคงน่าเป็นห่วง

จากนั้น เวลา 14.00 น. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในนามประธานผู้เข้าอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านการพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรมและการลงทุน (วธอ.) รุ่นที่ 3 ได้นำชุดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล หรือ PPE (Personal Protective Equipment) จำนวน 250 ชุด และหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 600 ชิ้น รวมเป็นเงินมูลค่า 500,000 บาท มอบให้ นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ และแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย พบปริมาณผู้ติดเชื้อลดลง ซึ่งส่วนมากเป็นกลุ่มผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ และพักอยู่ในสถานที่ที่ภาครัฐจัดอำนวยความสะดวกให้ หรือ State Quarantine

ขณะที่ประเทศไทยอยู่ในภาวะมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 แต่อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนทุกคนยังคงปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่อยู่ในที่ชุมชน รักษาการเว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือเป็นประจำ ตามรูปแบบการดำเนินชีวิตความปรกติใหม่ หรือ New normal และแนะนำให้ใช้ชีวิตประจำวันด้วยความมีสติ


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *