การศึกษา,  สังคม

สุรชาติ ศรีบุศกร สส.พิจิตร ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุวาตภัย ทันทีที่ได้รับความเดือดร้อน

นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส. จังหวัดพิจิตร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ นายอำเภอ-นายก อบต. และ เทศบาลต่างๆ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.บึงนาราง อ.โพทะเล อ.บางมูลนาก ที่ได้รับผลกระทบบ้านเรือนเสียหายจากเหตุการณ์ฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นและให้กำลังใจในการต่อสู้กับภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้น พร้อมรีบสำรวจความเสียหาย ซ่อมแซมบ้านเรือนให้ประชาชนในครั้งนี้ด้วย

นาย สุรชาติ ระบุว่าจากการลงพื้นที่ครั้งนี้ ได้ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น รวมถึงกองช่างของ อบต.หรือ เทศบาล ในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ฝนตกลงมาอย่างหนักก่อนหน้านี้ โดยได้ทำการสำรวจความเสียหายของประชาชนเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับได้ให้เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย สามารถไปสั่งซื้อวัสดุก่อสร้าง เช่น สังกะสี กระเบื้อง หรือไม้ฝาบ้าน มาทำการซ่อมแซมบ้านเรือนได้เลยด้วยการลงบัญชีที่ร้านค้าเอาไว้ แต่ราคาต้องไม่เกิน 33,000 บาท

จากนั้นกองคลังหรือฝ่ายการเงินของท้องถิ่นนั้นๆ ก็จะรวบรวมบิลเพื่อทำเรื่องเบิกจ่ายเงิน แล้วออกเช็คสั่งจ่ายให้กับร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ซึ่งขั้นตอนไม่สลับซับซ้อนแต่ต้องมีเจตนาสุจริตเป็นที่ตั้ง

และจากข้อมูลของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดพิจิตร สรุปความเสียหายจากวาตภัยในครั้งนี้ พบว่าความเสียหายเกิดขึ้นใน 9 อำเภอ 35 ตำบล 94 หมู่บ้าน บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย 709 หลังคาเรือน โชคดีที่การเกิดวาตภัยในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *