การเมือง,  สังคม,  เกษตร

ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พร้อม กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาที่ดินและการออกเอกสารสิทธิ์ในที่ดิน ลงพื้นที่ราชบุรีแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินให้กับประชาชน

ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ราชบุรี เขต 2 นายสมพงษ์ โสภณ ระยอง เขต 4 นายอัฏฐพล โพธิพิพิธ กาญจนบุรี เขต 5 พันตำรวจโทฐนภัทร กิตติวงศา จันทบุรี เขต 1 และนางสาวกุลวลี นพอมรบดี ราชบุรี เขต 1 เดินทางลงพื้นที่พร้อมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหาที่ดินและการออกเอกสารสิทธิ์ในที่ดิน สภาผู้แทนราษฎร และนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่นทุกภาคส่วน รับฟังสภาพปัญหาและข้อเสนอแนะถึงความเดือดร้อนของประชาชนในจังหวัดราชบุรี ที่ประสบปัญหาเรื่องที่ดินทำกินจำนวนมาก

โดยเฉพาะปัญหาที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยในพื้นที่ ม.1 ต.หินกอง ซึ่งเป็นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ปัจจุบันมีประชาชนทำกินและอาศัยอยู่มานานมากแล้ว ซึ่งนางสาวกุลวลี ในฐานะ ส.ส.ในพื้นที่จึงได้ทวงถามถึงกระบวนการการจัดสรรของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ หรือ คทช.

พร้อมกับความคืบหน้าที่ประชาชนชุมชนท้าวอู่ทองจำนวน 11 ครัวเรือน และ ชุมชนสายฝนร่วมใจจำนวน 8 ครัวเรือนที่อาศัยอยู่ตามแนวเขตทางรถไฟ ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟทางคู่ โดยต้องย้ายออกจากพื้นที่ และบางส่วนไม่มีที่อยู่อาศัย

อย่างไรก็ตามที่ประชุมได้ข้อสรุปว่า ทางจังหวัดราชบุรีได้หาที่อยู่ให้ใหม่ คือ บริเวณ ม.12 ต.เจดีย์หัก (เขามอ) และ ต.เขางู โดยทางสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) จะช่วยดูแลในเรื่องของการสร้างบ้าน

โอกาสนี้ คณะกรรมาธิการได้ลงสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนและรวบรวมสรุปประเด็นแก้ไขปัญหาให้แล้วเสร็จ เพื่อสร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขสู่ประชาชนชาวราชบุรี


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *