การศึกษา,  การเมือง,  ประชาสัมพันธ์,  สังคม

ขานรับนโยบายบิ๊กป้อม ภูดิท อินสุวรรณ์ สส.พิจิตร ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านทุกจุด เหมาแตงโมช่วยชาวสวน พร้อมแจกถุงยังชีพชาวบ้านประสบวาตภัยทันที

นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.เขต 2 จังหวัดพิจิตร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในเขตพื้นที่ อ.ดงเจริญ ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมประชาชน เนื่องจากช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ อ.ดงเจริญ ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำ ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายในพื้นที่ 4 ตำบล 13 หมู่บ้าน รวมจำนวน 97 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ยังได้นำสิ่งของจำเป็น ซึ่งเป็นถุงยังชีพไปมอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า และเป็นขวัญ กำลังใจ และแสดงออกถึงความห่วงใย พร้อมกับนำแตงโมจำนวนมากที่ได้เหมา มาจากสวนชาวบ้านไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านอีกด้วย

ส.ส.ภูดิท กล่าวว่า แตงโมที่นำมาแจกนั้น ได้มาจากการลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนไร่แตงโมเมื่อวานนี้ ที่อำเภอ อ.วังทรายพูน โดยพบว่าราคาแตงโมตกต่ำ ตลาดผู้ซื้อไม่คึกคัก ราคาผลผลิตเหลือเพียงแค่กก.ละ 5 บาท ตนเองจึงเหมาซื้อแตงโมมา 1 รถปิคอัพเพื่อเป็นการอุดหนุนชาวไร่แตงโมของ อ.วังทรายพูน และนำมามอบให้ผู้ประสบภัยพิบัติดังกล่าว

สำหรับการลงพื้นที่ของ สส.ภูดิท พปชร. ในครั้งนี้ก็ได้ประสานกับผู้นำท้องถิ่นถึงแนวทางช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่สามารถใช้งบจากท้องถิ่น ซื้อวัสดุได้ตามจริงแต่ต้องไม่เกิน 33,000 บาท ต่อ หลังคาเรือน ส่วนช่วงหรือแรงงานขณะนี้ก็มีทหารลงมาช่วยเหลือแล้วด้วยเช่นกัน

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *