เกษตร

“ส.ส.ธนัสถ์” เขต 1 จ.ตาก พปชร.ลงพื้นที่สำรวจภัยแล้งในพื้นที่ ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก พร้อมมอบเงินสนับสนุนสร้างฝายเก็บน้ำ พร้อมยืนยันจะประสานขอความช่วยเหลือระยะยาว

นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. เขต 1 จ.ตาก พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง เพื่อสำรวจภัยแล้ง เนื่องจากภาวะฝนทิ้งช่วงในฤดูแล้งยาวนานทำให้บ้านลานสาง หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 9 ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก ได้รับความเดือดร้อนไม่มีแหล่งกักเก็บน้ำ ไม่มีฝายชะลอน้ำ

โดยผู้นำชุมชนและชาวบ้านลานสางหมู่ 4 หมู่ 9 และชาวบ้านใกล้เคียง จึงช่วยกันทำฝายมีชีวิตเพื่อชะลอน้ำห้วยลานสางในฤดูฝนที่จะถึงนี้ ด้วยการใช้แรงงานของชาวบ้านช่วยกันทำ และใช้วัสดุที่มีในท้องถิ่น โดยไม่มีงบประมาณสนับสนุนจากภาครัฐ

นายธนัสถ์ ระบุว่า ภายหลังจากทราบถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้มอบเงินสนับสนุนการทำฝายมีชีวิตเพื่อชะลอน้ำห้วยลานสาง เพราะต้องให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาภัยแล้ง พร้อมยืนยันหากปัญหาในเรื่องใดที่มีความสำคัญจะต้องเร่งดำเนินการก่อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

ส่วนการแก้ไขปัญหาระยะยาวยืนยันที่จะเป็นตัวกลางประสานไปยังจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวขข้อง รวมถึงผ่านช่องทางของสภาผู้แทนราษฎร ที่จะนำไปหารือกับประธานสภาฯ


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *