สิ่งแวดล้อม,  เกษตร

กลุ่ม ส.ส. พปชร เขตภาคตะวันออก ลงพื้นที่รับฟังนโยบายแก้ปัญหาภัยแล้ง เขต EEC จากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ

นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี และพร้อมด้วยนายสมพงษ์ โสภณ เขต 4 จังหวัดระยอง และพ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.เขต 1 จังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่พร้อมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ในการตรวจเยี่ยม ติดตามสถานการณ์น้ำและมาตรการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง พื้นที่ภาคตะวันออก โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาประแสร์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง

นายสุชาติ ระบุว่า ส.ส.ที่ลงพื้นที่ร่วมกับพลเอกประวิตรในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง แต่เป็นการไปสะท้อนปัญหาของประชาชนในพื้นที่เขต อีอีซี ที่ประสบกับปัญหาภัยแล้ง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ

เนื่องจากในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฎรจะต้องดูแลประชาชนในทุกเรื่องทั้งการให้ความช่วยเหลือในสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงปัญหาภัยแล้งที่ขณะนี้ พื้นที่ภาคตะวันออกยังคง ได้รับผลกระทบจากภาวะภัยแล้ง ที่ต้องได้รับการช่วยเหลือ ทั้งระยะเร่งด่วน และระยะยาว

ทั้งนี้ ในการแก้ไขปัญหาภัยแล้งพล.อ.ประวิตร ได้น้อมนำพระราชดำริ ร.9 นำทางแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ภาคตะวันออก มาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะ จ.ระยองและจังหวัดใกล้เคียง ได้มีการสร้างโครงข่ายอ่างเก็บน้ำ เชื่อมโยงแหล่งน้ำทั้ง 4 แห่งที่มีการผันน้ำระหว่างกันอย่างได้ผล ตามแนวทางพระราชดำริ

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *