สังคม

สส.ศาสตรา ศรีปาน จ. สงขลา เขต 2 จัด โครงการว่า “18,000 ถุงยังชีพ ถึงหน้าบ้าน 18,000 ครัวเรือน” รับบริจาคสิ่งของจำเป็น ก่อนนำมาจัดส่งให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ถึงหน้าบ้าน

นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.เขต 2 จังหวัดสงขลา พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่โรงเรียนบุญเลิศอนุสรณ์ อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา มอบถุงยังชีพ หรือฟู๊ดแบงค์ ให้ตัวแทน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในชุมชนของตัวเอง จากนั้นได้รับฟังปัญหา จากนายประเสริฐ ฤทธิ์วงศ์ ตัวแทนชาวบ้าน โดยพบว่า ประชาชนในชุมชนทุกคนต่างได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาต้องนำสิ่งของที่ได้รับ ไปแจกจ่ายโดยจัดลำดับให้กับผู้ที่เดือดร้อนมากก่อน

เช่นเดียวกับนายจารึก พรหมมณี ตัวแทนชาวบ้าน ได้สะท้อนปัญหาว่า ในชุนชนของตนมีผู้เดือดร้อน เพราะนอกจากจะไม่มีงานทำแล้ว ยังไม่ได้ออกไปไหน ทำให้ไม่มีรายได้ ซึ่งความช่วยเหลือจาก ส.ส.ศาสตรา ที่ลงพื้นที่ และนำถุงยังชีพมามอบให้ ช่วยให้ประชาชนผ่อนคลายความกังวลได้เป็นอย่างมาก

นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.เขต 2 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บอกว่า จังหวัดสงขลาถือเป็นเมืองหน้าด่าน มีคนผ่านไปผ่านมาเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นจึงมีการควบคุมพื้นที่ โดยการจัดตั้งด่านคัดกรอง 3 ด่าน คือ ด่านนอก ด่านประกอบ ด่านปะดัง แต่ยอมรับว่า การควบคุมโควิด19 ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่วันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะ หมอและ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนตัวเองฐานะเป็นผู้แทนราษฎรก็ได้ไปลงพื้นที่ในหลายพื้นที่ทุกวัน เพื่อรับฟังปัญหาผู้ที่กำลังลำบาก และได้รับผลกระทบโดยตรง พบว่า บางคน ไม่สามารถเข้าถึงมาตรการเยียวยา 5,000 บาทได้ บางส่วนเป็นคนพิการ และผู้ยากไร้คนตกงาน

จึงจัดทำโครงการว่า หนึ่งหมื่นแปดพันถุงยังชีพ ถึงหน้าบ้านหนึ่งหมื่นแปดพันครัวเรือน โดยเป็นการเปิดรับบริจาคและนำสิ่งของมารวบรวมไว้ใน ฟู๊ดแบงค์ หรือธนาคารอาหาร ก่อนจะแบ่งประเภท และให้จิตอาสาเข้ามามีส่วนร่วมในการแพคสิ่งก่อง ก่อนนำไปส่งมอบให้ผู้ยากไร้ โดยวางระบบที่จะ DELIVERY ให้จิตอาสาชื่อว่ากลุ่มแว้นๆ ไบค์ รับของไปส่งถึงหน้าบ้าน เพื่อความรวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ที่สำคัญยังเพิ่มความปลอดภัย เพราะประชาชนไม่ต้องไปต่อคิว ช่วงสร้าง Social distancing แต่สามารถบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *