สังคม,  สาธารณสุข

3 ส.ส. ชายแดนภาคใต้ ลงพื้นต่อเนื่องมอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19

นายสัมพันธ์ บินมะยูโซะ หรือ ส.ส.บีลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 จังหวัดนราธิวาส พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อแจกข้าวสาร พร้อมสิ่งของจำเป็นในการยังชีพ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่กว่า 1,500 ถุง เพื่อเยียวยาพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 และนำคณะทำงานลงพื้นที่ปั๊ม ปตท.ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส แจกน้ำมันฟรีให้แก่ประชาชน เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 16.30-18.00 น. โดยจะเติมน้ำมันเต็มถังสำหรับรถไม่เกิน 150 ซีซี จำนวน 2,000 คัน เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ของคนในพื้นที่มาจอดต่อคิวเพื่อเติมน้ำมันฟรีเป็นจำนวนมาก

ส.ส.บีลา เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ไปมอบหน้ากากผ้าให้ประชาชนได้นำไปใช้ในการดูแลตนเอง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิ 19 พบว่ายังพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์วิกฤต ที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มเพื่อน โดยนายสกุลศักดิ์ มะดาโอ๊ะ (นายกลี)ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และจากจังหวัดอื่นๆ นำไปทยอยแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึง

ขณะที่ นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ จ.ยะลา เขต 1 ลงพื้นที่ให้กำลังใจและรับฟังสภาพปัญหาจากผู้ประกอบการร้านตัดผม ร้านเสริมสวย และร้านค้าต่างๆ ในเขตพื้นที่เทศบาลนครยะลา หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการให้ร้านตัดผมสามารถให้บริการได้ แต่ต้องบริหารจัดการพื้นที่ เว้นระยะห่างทางสังคม และควบคุมการบริการไม่ให้เกิดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัวโควิด19 พร้อมทั้งมอบแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากผ้าแก่ร้านค้าเพื่อให้ผู้ประกอบการใช้ในการป้องกันโรค และสร้างความตระหนักในการป้องกันโรคโควิด-19

นายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส. นราธิวาส เขต 1 นำถุงยังชีพสิ่งของจำเป็น ที่ประกอบด้วย ข้าวสาร น้ำตาล อินทผาลัม แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย มอบให้แก่ตัวแทน ชาวบ้านหมู่ที่ 1 และหมู่ 6 ตำบล บางขุนทอง อำเภอ ตากใบ และตำบลลำภู อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส เพื่อไปส่งมอบต่อให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันในระยะนี้

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *