สังคม,  สาธารณสุข

อนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 3 พลังประชารัฐ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ให้ชาวเขาเผ่าลาหู่ที่ได้รับความเดือดร้อนช่วงโควิด-1

นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่สำรวจมาตรการแนวทางป้องกัน วางแผนรับมือโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะลดลงก็ตาม ย้ำทุกหน่วยงานพยายามทำงานร่วมกันตามมาตรการของรัฐบาล ส่งผลจังหวัดกำแพงเพชร เป็น 1 ใน 9 จังหวัดปลอดเชื้อ เพราะได้รับความร่วมมือทุกภาคส่วนนายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร นำคณะลงพื้นที่บริเวณ ที่ว่าการ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ติดตามการทำงานของ อสม.ประจำท้องที่ ที่ทำหน้าที่คัดกรองบุคคลเข้า-ออกเชิงรุก ตามประกาศศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. และแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข

โดย อสม.จะจัดทำประวัติผู้ที่เดินทางเข้าออกพื้นที่ทุกคน เพื่อรายงานไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล หรือ รพ.สต.วังยาง อ.คลองขลุง ติดตามการกันตัวเองตามมาตรการ Home Quarantine และมาตรการ Local Quarantine โดยมีโรงพยาบาลคลองขลุง เป็นศูนย์บัญชาการเหตุการณ์โควิด-19

จากนั้น นายอนันต์ พร้อมคณะ เดินทางเข้าตรวจติดตามการดำเนินงานของพ่อค้า แม่ค้า ตลาดนัด ต.ท่ามะเขือ เพื่อชี้แจงแนวทางปฏิบัติตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า มีจุดวางแอลกอฮอล์เจล ตรวจวัดไข้ และจำกัดทาง เข้า-ออก ซึ่งพบว่าร้านค้าให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามเป็นอย่างดี

และได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้แก่ชาวเขาเผ่าลาหู่ที่ได้รับความเดือดร้อนช่วงโควิด-19 บ้านแม่พืช ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พร้อมกับรับฟังปัญหาในด้านต่างๆ รวมถึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แก่คนในชุมชน

โดยนายอนันต์ กล่าวว่า ทุกหน่วยงานในจังหวัดกำแพงเพชรต่างพยายาม ดำเนินการตามมาตรการรับมือด้านสาธารณสุขของรัฐบาล ส่งผลให้ จ.กำแพงเพชร เป็น 1 ใน 9 จังหวัดไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ส่วนการมอบถุงยังชีพถือเป็นการสะท้อนการให้ความช่วยเหลือประชาชน แต่เป็นกำลังใจ โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังตามนโยบายของรัฐบาล

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *