สังคม,  สิ่งแวดล้อม

กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านจากเหตุพายุพัดถล่มสวนมะพร้าวทันทีที่ได้รับความเสียหาย

นางสาว กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมือง จ.ราชบุรี และหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เกษตรจังหวัด และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน บริเวณหมู่ที่ 11 ต.บางป่า อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังเกิดเหตุพายุพัดถล่มสวนมะพร้าวน้ำหอมและบ้านเรือนประชาชนเสียหายเป็นจำนวนมาก สวนมะพร้าวน้ำหอมของนายประพล แก้วนิล ปลูกไว้ประมาณ 6 ไร่ อายุประมาณ 7-8 ปีออกลูกเต็มต้น ถูกแรงพายุพัดถอนรากถอนโคนขึ้นมากองพาดอยู่คาร่องสวนเสียหายเกือบยกสวน ซึ่งช่วงนี้มะพร้าวน้ำหอมราคาแพง ขายส่งลูกละ 30 บาท แต่มาถูกพายุพัดจนหักโค่นสร้างความเสียหายแก่ครอบครัว

ขณะที่บ้านของนายศักดิ์ชัย แซ่ฉั่ว เลขที่ 49 หมู่ 11 ต.บางป่า อาชีพปลูกมะเขือยาว บ้านถูกพายุพัดหลังคากระเบื้องเปิดหายเหลือแต่โครงหลังคาต้องมาอาศัยหลับนอนอยู่ชั้นล่างแทน เจ้าหน้าที่ อบต.บางป่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้สำรวจพบว่าผู้ได้รับผลทบ 40 หลังคาเรือน ทาง อบต.จะเร่งให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยตามระเบียบของทางราชการ

โดยส.ส.เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้มอบข้าวสาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น พร้อมสอบถามปัญหาต่างๆ เพื่อประสานความช่วยเหลือให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว สำหรับระเบียบกระทรวงการคลัง มีอัตราการช่วยเหลือไร่ละ 1,690 บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสำรวจพื้นที่อย่างละเอียดเพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบโดยเร็ว

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *