สังคม,  สิ่งแวดล้อม

ขานรับนโยบาย บิ๊กป้อม พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา สส.จันทบุรี เร่งกำจัดผักตบชวารองรับน้ำหน้าฝน พร้อมยืนยัน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนประชาชนอย่างเต็มที่ในทุกด้าน

พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา สส.จันทบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ร่วมกับ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ กรมเจ้าท่า เพื่อวางแผนทำโครงการกำจัดผักตบชวา และปรับภูมิทัศน์ตามแนวชายคลอง หลังวัดไผ่ล้อม ไปถึงคลองขี้หนอน หลังนครบุญชัย

นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วมบ้านให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน บริเวณคลองภักดีรำไพ ที่ต้องแก้ปัญหาด้วยการฝังท่อระบายน้ำ โดยได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นในการช่วยเงินค่าซื้อท่อน้ำ47ท่อพร้อมท่อพัก. พร้อมกับขอบคุณเจ้าของที่ดินที่อนุญาตให้ขุดฝังท่อผ่านที่ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ

พ.ต.ท.ฐนภัทร ระบุว่าการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเร่งด่วน เนื่องจากขณะนี้เข้าหน้าฝนแล้ว จึงต้องเร่งกำจัดวัชพืช ผักตบชวา เพื่อรองรับน้ำ ซึ่งพื้นที่จังหวัดจันทบุรีถือเป็นพื้นที่เมืองปลูกผลไม้ ดังนั้นเรื่องน้ำสำหรับทำการเกษตรถือเป็นเรื่อสำคัญ

นอกจากนี้ ยังเป็นไปตามนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รอนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์ชาติ ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ ที่ให้ในแต่ละพื้นที่เร่งกำจัดผักตบชวา และช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของน้ำกิน น้ำใช้

ทั้งนี้จะเร่งดำเนินการไปพร้อมๆกับการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องอื่นๆ เพราะความทุกข์ของประชาขนจะต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *