การเมือง

ผศ.พรชัย อินทร์สุข สนับสนุน พรก 3 ฉบับ เยียวยาฟื้นฟู ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 เชื่อแม้ประเทศจะเกิดวิกฤต นายกฯ สามารถรับมือได้เช่นเดียวกันกับสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นในขณะนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 พลังประชารัฐ อภิปรายชื่นชมนายกรัฐมนตรี ที่สามารถกำหนดความชัดเจนในการแก้ไขปัญหาโควิดที่ระบาดทั่วโลกได้ จนนำไปสู่คำว่า “ไทยชนะ” เป็นที่ยอมรับจากผู้นำทั่วโลก และได้รับคำชื่นชม ดังนั้นจึงมั่นใจถึงความสามารถของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล หากประเทศเกิดวิกฤต จะสามารถควบคุมได้อย่างแน่นอน

ผู้ช่วยศาสตราจาย์พรชัย ระบุว่าหลายเดือนผ่านมาการแก้ปัญหาโควิด-19 ประเทศได้เห็นหลายอย่าง โดยเฉพาะความเข้มแข็งของระบบสาธารณสุข ได้เห็นความช่วยเหลือจาก อสม. อาสาสมัคร จิตอาสา ชรบ. ผู้นำท้องถิ่น ให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล ขณะเดียวกันได้เห็นสังคมมีระเบียบมากขึ้น มีความรู้ในการป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

ส่วน พรก. 3 ฉบับ เป็นผลดีที่จะนำมาเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจำนวน 16 ล้านคน แม้จะมีความล่าช้าและขัดข้องบ้างถือเป็นเรื่องปกติของระบบ แต่ได้มีการแก้ไขไปแล้ว และยังทำให้ประชาชนมีความสุข แต่ยังมีบางฝ้ายออกมาโจมตีการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลอยู่


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *