การเมือง

เกษม ศุภรานนท์ พปชร. นครราชสีมา ระบุ ประเทศไทยขาดแคลนโควิด-19 ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ แสดงให้เห็นว่านายกฯ บริหารประเทศ เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก พร้อมเห็นด้วยกับ พรก.3 ฉบับเพื่อช่วยประชาชน

นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส. เขต 1 จังหวัดนครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นอภิปราย การที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว และไม่เคยคิดว่าจะมีโรคแบบนี้เกิดขึ้นในประเทศอย่างกระทันหันเช่นนี้ พร้อมกับแสดงความกังวลต่อกรณีที่ นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาลคาดการณ์ไว้ว่าเชื้อโควิด-19 นี้จะอยู่กับคนในโลกนี้อีกประมาณปี ถึงหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 นี้ทำให้เกิดความกังวลในทุกองค์กร ในทุกมิติของคนไทย

แต่ชื่นชมนายกรัฐมนตรี ที่มีความเด็ดขาด มีการติดตามการประเมินผล ในการบริหารจัดการ และขอให้ฝ่ายค้าน ที่มีความกังวลว่าจะเกิดการทุจริต ได้เชื่อมั่นและศรัทธาในตัวนายกรัฐมนตรี เพราะนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลมีความตั้งใจและเสียสละให้การทำงานให้สำเร็จ

นายเกษม ยังระบุว่านายกรัฐมนตรี บริหารจัดการสถานการณ์โควิด-19 ประสบความสำเร็จอย่างสูง คนทั้งโลกต่างแปลกใจ เมืองไทยขาดแคลนเชื้อโควิด-19 เพราะต้องนำเข้าจากต่างประเทศ โดยเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อ 11 คน ที่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน และวันนี้อีก 1 คน ซึ่งอันนี้เป็นจุดสำคัญของ นายกรัฐมนตรีที่บริหารประเทศแบบมีฝีมือจริงๆ เป็นที่ ประจักษ์ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ที่สุดที่ประเทศขาดแคลนโควิ-19

นายเกษม ยังเห็นด้วยกับ พรก. 3 ฉบับ เนื่องจากประชาชนรอการเยียวยา พร้อมขอบคุณประชาชน และฝ่ายค้าน ที่แสดงความเป็นห่วงรัฐบาลในการใช้งบประมาณ พร้อมกับมั่นใจว่าหากคนในประเทศ ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน มีความรัก ความสามัคคีกัน ดังที่ตนเองได้เคยพูดเสมอว่า “แม่น้ำต้องเปลี่ยนทิศทางเดิน ภูเขาต้องหลีกทางให้” ก็จะเป็นพลังที่สำคัญที่สุดให้กับประเทศ


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *