การเมือง,  สังคม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ขอบคุณ และชื่นชม ส.ส.พปชร ที่ร่วมมือกันช่วยเหลือประชาชนและตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ส.ส.พลังประชารัฐ เหนือ อีสาน กลาง ใต้ ผนึกกำลังช่วยประชาชน สู้ภัยโควิด-19 อาทิ 5 ส.ส.เพชรบูรณ์สละเงินเดือน ส.ส.มอบโรงพยาบาลสร้างห้องผู้ป่วยโควิด ขณะที่ ส.ส.ชลบุรี ลุยแจกนมเด็ก

เริ่มที่ ร้อยเอก ดร.จองชัย วงศ์ทรายทอง หรือ ผู้กองเบิร์ด ส.ส.ชลบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ผุดโครงการแจกนมผงสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยได้สละเงินเดือนบางส่วนและเป็นสื่อกลางจากเพื่อนๆ ในการนำนมผงไปแจกจ่ายในครั้งนี้ เพราะต้องการบรรเทาความเดือดร้อนและเห็นว่านมผงถือเป็นสิ่งสำคัญกับเด็กในช่วงวัยเจริญเติบโต

ซึ่งมีขั้นตอนการขอรับนมผง คือให้ถ่ายรูปของลูก พร้อมเขียนที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์โพสต์ไว้ในใต้คอมเม้นเฟซบุ๊ก ร้อยเอก ดร.จองชัย วงศ์ทรายทอง – ผู้กองเบิร์ด www.facebook.com/jongchai ซึ่ง ร้อยเอกจองชัย จะเดินทางไปมอบให้ดัวยตัวเองถึงที่บ้าน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมถึงการป้องกันการรวมตัวของคนหมู่มาก และการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยจะมอบให้ครอบครัวละ 1 กล่อง และขอให้เป็นครอบครัวที่ยากลำบากก่อน ทั้งนี้ในช่วงแรกนี้ขอมอบให้กับประชาชนในพื้นที่เขต 2 เป็นลำดับแรก

“การที่ได้เข้ามาเป็น ส.ส.นั้นล้วนมาจากเสียงของประชาชน ดังนั้นจึงอยากทำหน้าที่เพื่อตอบแทนประชาชน โดยไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆ ผมขอทำการเมืองด้วยการเมือง ไม่ใช่ทำการเมืองเพราะเล่นการเมือง ขอให้ประชาชนมั่นใจในตัวผม หากมีสิ่งใดให้แนะนำยินดีรับฟัง และเราจะฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” ร้อยเอกจองชัย กล่าว

ขณะที่ 5 ส.ส.จังหวัดเพชรบูรณ์ นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ นายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ นายเอี่ยม ทองใจสด น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธิ์ และ นายจักรัตน์ พั้วช่วย สละเงินเดือน ส.ส. 1 เดือน รวม 5 แสนบาท ร่วมบริจาค 4 แสนบาทให้โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ซึ่งจะจัดสร้าง ห้อง OPD รักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยเฉพาะ และอีก 1 แสนมอบให้ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19

ด้าน นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่นำหน้ากากอนามัย และน้ำดื่มแจกจ่ายให้ พ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ในพื้นที่ชุมชนตลาดพัฒนา ต.หันคา อ.หันคา ซึ่ง จ.ชัยนาท ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ เนื่องจากได้ดำเนินการป้องกัน ตั้งแแต่มีการแพร่ระบาดของโรคในช่วงแรก ๆ ซึ่งเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน

ขณะที่ นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.เขต 1 จ.แม่ฮ่องสอน แม้ตนเองประสบเหตุไฟไหม้บ้าน แต่ยังเดินหน้าช่วยเหลือประชาชน มอบสิ่งของทั้งบ้านที่ไฟไหม้ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมอบเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และอาหารยังชีพ

ส่วนที่ภาคอีสาน นาย เกษม ศุภรานนท์ ส.ส.เขต 1 จ.นครราชสีมา นำทีมงานออกพ่นยาทำลายเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงรอบตัวเมืองโคราช เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความปลอดภัย และมีสุขภาพที่ดีกันทุกคน โดยเชื่อว่าหากทุกฝ่ายให้ความร่วมมือกันอย่างจริงจัง โรคร้ายก็ไม่สามารถเอาชนะพวกเราได้

ที่ภาคใต้ นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดสำนักงาน ส.ส.ที่เทศบาลตำบลรัษฏา อ.เมือง จังหวัด.ภูเก็ต เป็นศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ซึ่งมีถุงยังชีพ เช่นข้าวสาร และสิ่งของจำเป็นที่หายาก เช่น นม ให้เด็ก ข้าวสาร แพมเพริ์ส ให้ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง มาขอรับสิ่งของอย่างต่อเนื่อง โดยไม่เลือกปฏิบัติ ว่าจะเป็นคนจังหวัดภูเก็ตหรือไม่ ทำให้ประชาชนรู้สึกประทับใจ ที่ไม่มีการแบ่งแยก

นายสุทา กล่าวว่า สิ่งของบริจาคต่างๆ มีผู้ประกอบการ มีฐานะในการช่วยเหลือสังคม ประสานกันมา นำถุงยังชีพมามอบให้ โดยเฉพาะสิ่งของจำเป็นหายาก เช่นนมเด็ก ที่ภาครัฐ ไม่ได้มีงบประมาณสนับสนุน ในหลายกรณี จึงช่วยกันแบ่งเบาสิ่งของเหล่านี้ มอบเป็นกำลังใจให้ พี่น้องภูเก็ต อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ พรรคพลังประชารัฐ รวมใจรวมไทยเป็นหนึ่งเดียว เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ส.ส.สุทา ยังใช้วิธีนำสิ่งของไปมอบให้ประชาชนในชุมชน เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป และในการไปแจกต้องคำนึงถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social Distancing

ขณะที่ประชาชนรายหนึ่งที่มารับมอบอาหาร ขอบคุณ ส.ส.สุทา ช่วยเหลือประชาชนทุกเขต ไม่เลือกเขต และเป็นคนต่างจังหวัดด้วย

สำหรับประชาชนในชุมชนหลังวัดเมืองใหม่ ต่างดีใจที่มีการมามอบถุงยังชีพ โดยเฉพาะข้าวสาร เพราะจากการปิดเมืองของภูเก็ตทำให้ไม่มีงานทำไม่มีรายได้ ชาวชุมชน ต้องไปขุดหัวมัน หวับอน เก็บผักในป่ามากิน

“ชุมชนหลังวัดเมืองใหม่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ต้องขุดหัวมัน หัวบอน เก็บผักตามป่า มากิน ขอบคุณ ส.ส.สุทา มอบถุงยังชีพ ให้ชาวชุมชนเมืองใหม่” เสียงจากชาวภูเก็ต

นี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้ลงช่วยเหลือพี่น้องในทุกพื้นที่

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *