การเมือง

‘สนธิรัตน์’ ไม่ให้ราคา ‘สิระ’ หลังไล่พ้นชายคาพปชร. เร่งประเมินเอกภาพวิปรัฐบาล หลังส.ส. พรรครัฐบาลแหกคอก ดันตั้งกมธ.ตรวจสอบใช้งบเงินกู้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.กระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ออกมาขับไล่ออกจากพรรคและความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ตนไม่ให้ความหมายให้น้ำหนักเพื่อที่จะตอบโต้ จริงๆ ควรพูดคุยกันภายใน ไม่ควรมาออกสื่อ และไม่ถือสาในเรื่องดังกล่าวอย่านำคำพูดบางคำมาเป็นประเด็น “สิระก็คือคุณสิระ”

“ขอให้ช่วยกันระงับความเห็นต่าง ส่วนจะส่งผลกระทบต่อพรรคในระยะยาวหรือไม่ ตนคิดว่าเป็นธรรมชาติของการเมือง หากไม่มีการตอบโต้ทางสื่อ” นายสนธิรัตน์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่าในส่วนกรณีที่ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล ลงชื่อตั้งคณะกรรมมาธิการวิสามัญตรวจสอบการใช้งบพ.ร.ก.กู้เงิน1.9 ล้านล้านบาท นั้น วิปรัฐบาลต้องเร่งหารือและหาข้อยุติ แต่ตอนนี้คงยังไม่ส่งผลต่อเอกภาพของวิปรัฐบาล

อย่างไรก็ตามความเห็นการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญถือว่าเป็นความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ได้ โดยต้องเร่งประเมิน ทำอย่างไรสร้างความเข้มแข็งให้กับวิปรัฐบาลและให้การทำงานของรัฐบาลราบรื่น.


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *