สังคม,  สิ่งแวดล้อม,  เกษตร

จบประชุมสภาฯ “เพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์” รุดลงพื้นที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนจากน้ำกัดเซาะตลิ่งทันที ขอบคุณนายกฯ ที่เห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่

นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับ นายสมปอง ศรีพุก รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก ผู้ใหญ่บ้าน และกองช่างองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ตก ลงพื้นที่บริเวณหาดทรายหน้าวัดอมฤต หมู่ที่ 8 ตำบลลานดอกไม้ตก อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อดูปริมาณทรายที่ไหล มาทับถมจนเกิดเป็นเกาะขนาดใหญ่ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนทิศทางน้ำไปกัดเซาะตลิ่งริมแม่น้ำปิง

ก่อนจะดำเนินการขุดลอกและปรับเปลี่ยนทิศทางน้ำลดความเสียหาย โดยได้รับความอนุเคราะห์จากกรมเจ้าท่า เพื่อเตรียมตรวจหาร่องทิศทางน้ำ และเตรียมนำเรือดูทราย ลงไปตีทรายในแม่น้ำ ก่อนจะทำการดูดทรายพ่นขึ้นมาถมบริเวณริมตลิ่ง เพื่อลดการกัดเซาะของแม่น้ำปิง

นายเพชรภูมิ ระบุว่าหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมสภาฯ ได้รีบเดินทางลงพื้นที่ ทันทีพบกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเซาะตลิ่ง เพราะถือว่าเป็น
ปัญหาที่เรื้อรังมานาน และยังไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเต็มที่ เมื่อชาวบ้านประสานเข้ามา จึงเร่งประสานไปยังกรมเจ้าท่า เบื้องต้นจะดำเนินการหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 8 นี้ ก่อน

ทั้งนี้ ยังพบว่าปัญหาเกาะกลางน้ำ นอกจากจะทำให้กระทบกับบ้านเรือนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำปิงแล้ว ยังทำให้เกิดการชะลอการไหลของน้ำ จากการดันน้ำของชลประทานไปปลายน้ำ รวมถึงยังกระทบต่อชาวบ้านที่ใช้น้ำประปาบริเวณใกล้เคียงเนื่องจากยากต่อการดูดน้ำ

ขอบคุณรัฐบาล โดยนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านได้เร่งดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน เบื้องต้นได้นำเรือดูดทรายมาดูดเพื่อเปลี่ยนเส้นทางน้ำและนำทรายมาถมป้องกันตลิ่งพัง พร้อมขอบคุณนายกรัฐมตรีที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของประชาชนในพื้นที่

ซึ่งทำให้ชาวบ้านที่อยู่ริมตลิ่งแม่น้ำปิงรู้สึกดีใจ โดยเฉพาะป้าสังวาล ที่มีความกังวลจนนอนไม่หลับ เพราะกลัวว่าน้ำจะกัดเซาะจนทำให้บ้านพังลงมา

และในฐานะเป็นผู้แทนของชาวบ้าน รู้สึกดีใจ ที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือและยังภูมิใจที่ได้สานงานต่อจากบิดาที่เคยได้ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เอาไว้ โดยยืนยันว่าจะไม่ทอดทิ้งประชาชน


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *