การเมือง,  สังคม,  เกษตร

ส.ส.ไผ่ ลิกค์ ขานรับนโยบาย พลเอกประวิตร เหมาผลไม้ชาวสวน มาขายตลาด อตก.

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ อตก.เขตจตุจักร เพื่อสำรวจและกำลังใจพ่อค้า แม่ค้า จากจังหวัดกำแพงเพชรที่นำของดีประจำจังหวัดมาขายภายในตลาด อตก. ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ที่ได้จัดให้ตลาด อ.ต.ก. เปิดพื้นที่ “อ.ต.ก.ช่วยเหลือเกษตรกร“ ให้พี่น้องเกษตรกรสามารถนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัดไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้เข้ามาจำหน่ายได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าอีกทางหนึ่ง

นายไผ่ ระบุว่าหลังจากได้ลงพื้นที่พบกับประชาชนในพื้นที่เลือกตั้งเขต 1 จังหวัดกำแพงเพชร พบว่าชาวสวนผลไม้มีปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อน ตนจึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร ส่วนหนึ่งได้นำไปแจกให้กับชุมชนต่างๆในเขตเทศบาล และอีกส่วนหนึ่งในนำมาขายในพื้นที่ตลาด อตก. เพราะอยากให้คนทุกจังหวัด ทุกภาค ได้รับประทานของดีที่มาจากจังหวัดกำแพงเพชรด้วย

นอกจากนี้ ยังเป็นการขานรับนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคแล้ว ที่เน้นย้ำให้เข้าไปดูแลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ในช่วงที่มีความเดือดร้อน ในทุกเรื่อง

นายไผ่ ยังได้ขอบคุณทุกทุกคนที่เกี่ยวข้องที่เข้าช่วยกันมาโปรโมทสินค้าของดีของจังหวัดกำแพงเพชร และดีใจทีได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ พร้อมกับยืนยันที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เพื่อให้คนทุกที่ทุกจังหวัด ได้รู้จักของดีของเมืองกำแพงเพชร นั้นก็เพราะเราคือคนกำแพง


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *