การเมือง

ส.ส. สัญญา เขต 3 นครสวรรค์ พปชร อภิปรายร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณ ขอให้รัฐบาลช่วยแก้ไขปัญหาภัยแล้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง ให้เกษตรกรยืนได้ด้วยตัวเองและมีรายได้

นายสัญญา นิลสุพรรณ พรรคพลังประชารัฐ ส.ส.เขต3 จังหวัดนครสวรรค์ อภิปรายร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณ 8.8 หมื่นล้าน เพื่อแก้ปัญหาเยียวยาโควิด-19 ว่า หลังจากลงพื้นที่พบกับประชาชนในพื้นที่ ได้รับเสียงสะท้อนปัญหาที่ฝากมายังรัฐบาลโดยเฉพาะเกษตรกรที่ยังมีบางส่วนไม่ได้รับการเยียวยาเนื่องจากลงทะเบียนไม่ทัน แต่เมื่อได้รับคำชี้แจงจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่จะให้ความช่วยเหลือแล้ว ทำให้พี่น้องเกษตรกรสบายใจขึ้น


พร้อมกันนี้ ยังฝากถึงรัฐบาล แม้จะมีการเยียวยาให้กับเกษตรกรแล้ว แต่ยังอยากให้ช่วยเหลือให้เกษตรกรสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง ซึ่งยังติดปัญหาภัยแล้งจนไม่สามารถทำการเกษตรได้ โดยหากเกษตรกรสามารถปลูกพืชได้ จะทำให้มีรายได้ และไม่มีความเดือดร้อนอะไร นอกจากนี้จากปัญหาภัยแล้งทำให้เกษตรกรขาดรายได้ จนไม่สามารถนำเงินไปจ่ายหนี้กองทุนหมู่บ้าน และต้องไปกู้เงินจากกองทุนอื่นมาใช้หนี้

นายสัญญา ยังอภิปรายอยากให้งบประมาณร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณ ไปสนับสนุนเรื่องของการศึกษาโดยการส่งเสริมเรื่องอินเตอร์เน็ตใหกับโรงเรียนตามชนบท แม้วันนี้มีระบบโครงข่ายเรียบร้อยแล้ว แต่ก็อยากให้เสริมประสิทธิภาพให้อินเทอร์เน็ตใช้การได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเยาวชนต้องเข้าถึงและได้รับรู้ข่าวสารที่รวดเร็ว จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเยาวชนด้วย

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ได้ฝากขอบคุณมาถึงนายกรัฐมนตรี รัฐบาล และสภาผู้แทนราษฎร ที่ให้ความสำคัญกับความเดือดร้อนของประชาชน โดยมีแนวคิดที่จะนำงบประมาณลงไปให้ความช่วยเหลือ


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *