การเมือง,  สังคม,  เกษตร

ภิญโญ นิโรจน์ ขานรับนโยบาย บิ๊กป้อม เร่งลงพื้นที่ช่วยเกษตรกร แก้ปัญหาภัยแล้ง ขุดลอกคลอง รองรับหน้าฝน บรรเทาความเดือดร้อน

นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.เขต 1 จังหวัดนครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากประชาชนในพื้นที่ ตำบลหนองยาว อ.ลาดยาว และตำบลหนองกรด อ.เมือง ซึ่งส่วนใหญ่ในพื้นที่ประสบกับปัญหาภัยแล้ง

ดังนั้น จึงเตรียมขออนุเคราะเครื่องจักรจาก อบจ. ในการลอกคลอง เพื่อให้เป็นทางน้ำที่จะไหลมาจากอำเภอลาดยาวลงคลองวังกระพง ไหลไปลงในอ่างเก็บน้ำหลวงพ่อจ้อย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนใน 2 ตำบลมีน้ำเพียงพอที่จะใช้ในฤดูทำนาปีนี้


จากนั้นได้ร่วมกำนันและผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน รับฟังปัญหาเรื่องน้ำกับเกษตรกรในตำบลบึงเสนาท เพื่อแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำ เนื่องจากเห็นว่าแหล่งน้ำเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเกษตรกรในขณะนี้

นายภิญโญ ยังระบุว่าสถานการณ์ภัยแล้ง ถือเป็นปัญหาสำคัญของชาวจังหวัดนครสวรรค์ เพราะส่วนใหญ่มีอาชีพเพาะปลูก และที่ผ่านมาตนเองได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด นำเครื่องจักรเข้าไปขุดลอกคลอง กำจัดวัชพืช ที่ขวางทางน้ำ ในหลายพื้นที่แล้วเพื่อให้น้ำได้ไหลสะดวกเพิ่มมากขึ้น

และเตรียมพร้อมที่จะรับน้ำในฤดูฝน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ และประธานยุทธศาสตร์ของพรรค ที่ให้ ส.ส.ในพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบภัยแล้ง และให้เตรียมการเพื่อรองรับน้ำในฤดูฝนนี้

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *