การเมือง,  สังคม

ส.ส. กทม. พลังประชารัฐ ลุยต่อ หลังจบประชุมสภาฯ ลงพื้นที่ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออกช่วงหน้าฝน ช่วยประชาชนอย่างเต็มที่

ส.ส. กทม. พลังประชารัฐ ลุยต่อ หลังจบประชุมสภาฯ ลงพื้นที่ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออกช่วงหน้าฝน ช่วยประชาชนอย่างเต็มที่ ตามนโยบายพลเอกประวิตร ประธานยุทธศาสตร์พรรค

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.เขตหลักสี่ -จตุจักร กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ตามวัด และชุมชนในเขตเลือกตั้ง ฉีดพ่น กำจัดยุงลาย

นายสิระ ระบุว่า หลังจากที่ได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่เขตหลักสี่ -จตุจักร ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว

ได้ลงพื้นที่เพื่อไปฉีดพ่นกำจัดยุงลายต่อทันที เนื่องจากเห็นว่าขณะนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว ดังนั้นจึงได้นำเงินส่วนตัวไปซื้อเครื่องและน้ำยาฉีดพ่นกำจัดยุงลายและแมลงสาบ เพื่อมาใช้ช่วยเหลือประชาชน

นายสิระ ระบุว่าหลังจากที่พาประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร เอาชนะโควิด-19 ไปแล้ว ครั้งนี้จะต้องไม่มีใครในเขตเลือกตั้งป่วยเป็นไข้เลือดออก และแม้ว่าจะเปิดสภาฯ แล้ว แต่จะใช้เวลาที่นอกเหนือจากการประชุมสภาฯ และกรรมาธิการ ลงพื้นที่ช่วยประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ส่วนนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. เขต 30 กทม.พปชร ได้รับร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในเรื่องยุงลายกำลังระบาด จึงได้จัดทีม เข้าไปพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายให้กับพี่น้องประชาชนบริเวณ หมู่บ้านมหาวงษ์ ซอยอรุณอัมรินทร์ 41 เขตบางพลัด

พร้อมระบุว่ามีความเป็นห่วงประชาชนในช่วงหน้าฝนนี้ ที่อาจจะทำให้เป็นไข้เลือดออกได้ ซึ่งหลังจากว่างจากการประชุมสภาฯ ได้เร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่เลือกตั้งทันที และจะเร่งดำเนินการฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในอีกหลายพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากยุงลาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ที่ให้ใช้เวลานอกจากการประชุมสภาฯ ลงพื้นที่ช่วยประชาชนที่เดือดร้อน


ขณะที่ นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส. กทม เขต 8 พปชร มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เขต ลาดพร้าว วังทองหลาง ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย และร่วมรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับประชาชน พร้อมระบุว่าในช่วงหน้าฝนนี้จะต้องเร่งฉีดพ่น เพื่อไม่ให้ประชาชนป่วยเป็นไข้เลือดออก เพราะความปลอดภัยของประชาชนคือภาระกิจของเรา ทั้งนี้จะลงพื้นที่ต่อเนื่องให้ความช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่เลือกตั้ง

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *