ผสมโรง

ทดสอบก่อนหยุดสร้าง?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ถ้าไม่เพราะ ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี..

ที่เขียนประโยค.. “จิกหมอน ถอยหมอนกันได้หนำใจสาแก่ใจทุกคนไม่มีเว้นวรรค” ในคอลัมน์ “ทีวีบันเทิง” ของคุณพี่แจ๋วริมจอ แล้วล่ะก็..ป่านนี้ หรือดี-ไม่ดีละครจบไปแล้ว ผมก็ยังไม่ได้ดู “อุ้มรักเกมลวง” เป็นแน่แท้!

และเมื่อดู (ย้อนหลัง) ก็เห็นจะจริงอย่างที่ดร.ศาสตร์ธนิกได้เขียนนั่นแหละ.. “จิกหมอนถอยหมอนกันหนำใจ”!

ผมไม่ได้จะช่วยโฆษณา แค่อยากฝากถึงตัวนักแสดงอย่าง “น้องกบ” คุณสุวนันท์ คงยิ่ง ถ้าว่างจากงานแม่บ้าน-แม่เรือน ก็ให้โผล่หน้าทางจอทีวีอย่างนี้บ่อยๆ นะ!

แม้จะมีลูกมีเต้าแต่น้องกบก็ยังสวยเพริดแพรว จนทำให้หวนคิดถ้าจะมีผู้จัดฯ หรือช่องไหนสักช่อง จะได้คิดจับน้องกบมารับบท “นาง-พระ”กับ “พี่หนุ่ม” คุณศรราม เทพพิทักษ์ บ้าง ก็คงดี

ซึ่งเห็นจะขอฝากความหวังนี้ไว้กับหนุ่มใหญ่หล่อเฟี้ยวอย่าง “พี่หลุยส์” คุณสยาม สังวริบุตร แล้วล่ะ..

ช่วยสนองความอยากให้ทีเถอะ!

อ๋อ.. “อุ้มรักเกมลวง” บางท่านอาจจะยังไม่รู้ออกอากาศอยู่ช่องไหน ก็บอกเสียตรงนี้..ที่ช่อง ONE 31 ครับ ทุกคืนจันทร์-พฤหัสฯ เวลา 20.10 น.

จบแล้ว..อยากแนะนำให้กดไปที่ช่อง 9 MCOT หมายเลข 30 ดูรายการ “ฟังหูไว้หู” เวลา 3 ทุ่มกว่าๆ ฟังอาจารย์วีระ ธีรภัทร์ นั่งโม้น้ำลายฟุ้งเรื่องเศรษฐกิจอย่างตรงไปตรงมา โดยมีสาวงาม คุณชุติมา พึ่งความสุข..

คอยชง คอยขัด คอยซักไซ้ ชนิดที่เรียกว่า “เข้าขา-เคมีลงตัว” พอดีเป๊ะ!

เอ้า..ข่าวลือหรือจริงล่ะนั่น แว่วหูว่าช่องพีพีทีวี. หมายเลข 36 ที่คุมบังเหียนโดยคุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ จะหยุดผลิตละครนับแต่นี้เป็นต้นไป

คือ..ยอมยกธง-ยอมแพ้ หลังจากที่ได้พยายามอย่างสุดความรู้ความสามารถ ทั้งการทุ่มเทงบเงิน ทั้งการคิด-สร้างสรรค์ละครให้เป็นที่ยอมรับ ชื่นชอบของคนดูมาตลอด 2-3 ปี

หากเป็นข่าวจริง ก็ต้องพูดว่า “น่าเสียดาย” หมายถึงเสียดายความตั้งใจ เสียดายเวลา ที่คุณสุรินทร์ได้ “ลงทุน-ลงแรง” มาตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 60..กลายเป็นสูญเปล่า!

ผม..คนนอก ไม่รู้หรอกนะว่าเกิดปัญหาอะไร ทำไมละครพีพีทีวี.ถึงไม่เป็นที่นิยม ทั้งๆ ที่ละครบางเรื่องก็อยู่ในเกณฑ์ “คุณภาพสูง” หรือบางเรื่องจัดเป็นละครน้ำดีเสียด้วยซ้ำ!

หรือจะเป็นเพราะคนดูละครไทยส่วนใหญ่นิยมชมชอบ หรือพูดให้ตรง จ้องแต่จะดูจะเสพละครแรงๆ ประเภทตบ-จูบ มีบทรักพิศวาส มีฉากหื่นพระเอก นางเอก นางอิจฉา..

มีลีลาซาบซ่านร่านบนเตียง มีการใช้ลิ้นดุนลิ้นที่ดูดดื่มสมจริงสมจัง!

ถ้าอย่างงั้น ทำไมคุณสุรินทร์จะไม่ลองทำให้ “ล้ำหน้า” เขาดูสักเรื่องเพื่อทดสอบ..ไหนๆ สังคม-คนดูต้องการแบบนี้ จะทำเป็นหน้าบางอยู่ในศีลในธรรมทำไม?

เมื่อช่องอื่นทำ (ได้) โครมๆ จนเรตติ้งกระฉูด ก็ลองหาละครประเภท “กามราคะ” ชิงรักหักสวาท ใส่ฉากสมสู่สมจริง-สมจัง เอาให้ถึงขั้น “เรตอาร์” ไปเลย..

หรือถ้าจะให้สุด ขุดเอา “จันดารา” ขึ้นมาทำ..

ดูซิ..ช่องจะติดท็อปเท็นมั้ย?

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *