ผสมโรง

ดาราก็ (คน) แรงเหมือนกัน?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

คงสุดทน สุดกลั้นแล้วล่ะ..

ผมหมายถึง คุณบุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางงาม-นักแสดง ที่ได้ติดแฮชแท็ก #ดาราก็คนเหมือนคุณ #ไม่ใช่ถังขยะให้คุณมาระบาย น่ะ!

ซึ่งสาเหตุก็มาจากกรณีที่เธอได้โพสต์ภาพตัวเองใส่ชุดเจ้าสาวที่กำลังเตรียมเข้าฉากในละคร แล้วโดนชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ด้วยถ้อยคำแรงๆ และเธอได้เขียนข้อความว่า..

ส่วนนึงที่ไม่ชอบเล่นเฟซบุ๊ก เพราะรู้สึกว่า ความหยาบคาย เห็นดาราเป็นที่ระบาย มันเยอะเกินไป ยกตัวอย่าง ละครเรื่องล่าสุดที่บุ๋มแสดง Who are you ที่มีฉากต้องแต่งงาน

บุ๋มก็ถ่ายคลิปว่าวันนี้จะแต่งงานนะคะ แล้วหันไปถามนายแบบว่าเขาชื่ออะไร แล้วทีมงานในกองก็ขำเฮฮา มันก็แค่นั้น!

ในเฟซบางคนก็มาด่า แต่งกี่คนแล้ว-ึงอ่ะ คือถ้ารวมในละครในหนัง ก็เกินร้อยแล้วค่ะ มีผัวแทบทุกเรื่อง เป็นเมียน้อยบ้าง ผัวตายไปแล้วบ้าง หย่าบ้าง แม่เล้าบ้าง ไล่ตามพระเอกแล้วไปได้กับผู้ร้ายบ้าง สารพัดผัวค่ะ

เพราะความเห็นแบบนี้ละมั้ง ที่ทำให้ดาราหลายคนตัดสินใจไม่บอกความจริง ว่าตัวเองคบใคร ไม่สามารถใช้ชีวิตส่วนตัวควบคู่ไปกับงานที่ทำได้

ส่วนใครที่เป็นญาติของคนที่แรงๆ พวกนี้ ฝากพาไปหาหมอด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ #ดาราก็คนเหมือนคุณ #ไม่ใช่ถังขยะให้คุณมาระบาย”

ครับ..ก็น่าเห็นใจ แต่ก็เข้าใจว่า “ดารา-คนดัง” จะพูดจะทำอะไรย่อมต้องมีคนจ้องที่จะนำไปขยายความทั้งในด้านบวกด้านลบเป็นธรรมดา

ฉะนั้น ทุกคนก็ต้องระมัดระวัง ทั้งการพูด ทั้งกิริยา มารยาท และพฤติกรรมต่างๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็น “ขี้ปาก” ให้ถูกด่า ถูกนินทา

แต่ก็อย่างว่า แม้ดาราส่วนใหญ่จะระมัดระวังไม่ให้ตัวเองเสียหายกับเล่นเฟซบุ๊ก เล่นไอจี แต่ก็มีบางคนที่ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อสร้างกระแส สร้างข่าวให้ตัวเอง

โดยพูดหรือทำพฤติกรรมให้แฟนคลับ หรือคนที่คอยส่อง คอยติดตามได้วิพากษ์วิจารณ์ ยิ่งวิจารณ์แรงๆ ยิ่งดี เพราะจะได้มีการโต้-ตอบกันแรงๆ

แล้วสื่อหลักก็นำไปกระพือ ขยายข่าวต่อ เป็นการประชาสัมพันธ์ชั้นยอดในยุคที่ดารา ไม่ต้องพึ่งพาสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์เหมือนอดีต!

สำหรับคุณปนัดดา ผมเชื่อ คงไม่ได้ตั้งใจจะสร้างกระแส-สร้างข่าว เพียงแต่ด้วย “ภาพลักษณ์” ที่ตัวเองได้พยายามสร้างให้เป็น “ดาราจิตอาสา” ที่ทำงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด

เมื่อพูด หรือแสดงพฤติกรรมที่ขัดหู ขัดตา สวนทางกับ “ภาพลักษณ์” ผู้คน-แฟนคลับที่ติดตามและคอยจับผิด ก็จะรุมถล่มเธอทันที!

คำว่า “แต่งกี่คนแล้ว-ึงอ่ะ” ว่าไปแล้วก็หาใช่คำด่าหรือหยาบคาย เป็นเพียงคำถามตรงๆ แบบไทยแท้ที่คุ้นหู แต่ที่คุณปนัดดาตอบ..

“ถ้ารวมในละครในหนัง ก็เกินร้อยแล้วค่ะ มีผัวแทบทุกเรื่อง เป็นเมียน้อยบ้าง ผัวตายไปแล้วบ้าง หย่าบ้าง แม่เล้าบ้าง ไล่ตามพระเอกแล้วไปได้กับผู้ร้ายบ้าง สารพัดผัวค่ะ”

ผมชักเชื่อ “ดาราก็คนเหมือนคุณ” จริงด้วยแหละ ถ้างั้นก็ไม่ต้องรบกวน-ฝากญาติ เอาเป็นว่า..

ต่างคนต่างไปหาหมอ ก็แล้วกัน!

ขอบคุณภาพจาก IG: boompanadda

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *