ผสมโรง

ธุรกิจบนหลักคิดสืบสาน-ส่งเสริม?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

เพลงลูกทุ่งก็รัก เพลงลูกกรุงก็ชอบ..

และเมื่อรัก-ชอบ ก็ทำให้ยุ่งยากลำบากใจอยู่ไม่น้อยกับการที่สองเวทีประกวดร้องเพลง “เพชรตัดเพชร” กับ “the golden song เวทีเพลงเพราะ” มาออกอากาศเอาในเวลา-วันเดียวกัน..คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00น.!

ซึ่งรายการแรกอยู่ช่อง “เวิร์คพอยท์ 23” เป็นการแข่งขันเพลงลูกทุ่ง ส่วนรายการหลังเป็นของช่อง “One 31” เน้นเงาเสียงลูกกรุง สุนทราภรณ์ และเพลงละคร ประเภท “ขุดกรุ” มาเหมือนกัน

ก็..ไม่นึกไม่คิดนะว่า เด็กรุ่นลูก-รุ่นหลานสมัยนี้ จะมีใจรัก ชอบ หวงแหนในบทเพลงเก่าที่ทรงคุณค่าในยุคของคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย แต่ละคนที่ผ่านเข้ารอบมา ต้องบอกเลยว่า..

“เสียงดีกันทั้งนั้น”!

นั่น..หมายถึง นอกจากจะมีพรสวรรค์ ทุกคนยังจะมี “พรแสวง” ในการเรียนรู้ ฝึกฝน ฝึกซ้อมด้วยใจที่มุ่งมั่น อดทนมาอย่างหนัก!

ผมเชื่อ ใครก็ตามที่ได้ดูสองรายการนี้ ย่อมจะต้องมีความสุข ความอิ่มเอิบ เพลิดเพลินใจกับน้ำเสียงที่ไพเราะ เสนาะหูของนักร้องประกวด และอดีตที่ได้หวนรำลึกถึง

นี่..เห็นจะต้องขอบคุณ และยกความดีความชอบให้กับช่องเวิร์คพอยท์-ช่อง One ที่แม้จะเป็นเรื่องการค้า-ธุรกิจที่ต้องแข่งขัน แต่ต่างก็ยืนอยู่บนหลักคิดเดียวกัน คือ..

การอนุรักษ์ ส่งเสริม สืบสานบทเพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุงให้อยู่คู่สังคมไทยไปอีกนานเท่านาน!

และแม้จะยุ่งยาก ขัดใจอยู่บ้าง ที่ต้องมาออกอากาศวัน-เวลาเดียวกัน แต่ผมก็จะพยายามกดรีโมทตามดูให้ได้ทั้งสองเวที!

อีกช่อง..“GMM25” ถึงจะดูบ้างไม่ได้ดูบ้าง แต่วันสองวันมานี้มีข่าวให้น่ายินดี โดยคุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า..

ด้วยกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่องจากผู้ชมละครและคอนเทนต์ต่างๆ ส่งผลให้ภาพรวมเรตติ้งของช่อง GMM25 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 10 ของทีวีดิจิทัล รวมเรตติ้ง 0.232

มีผู้ Subscribe ติดตามในช่อง Youtube : GMM25Thailand และผู้ติดตามใน Facebook เพจช่อง GMM25 พุ่งเกือบ 10 ล้านคน

โดยคอนเทนต์ ที่มีเรตติ้งสูงสุดคือละครเรื่อง “เนื้อใน” ที่เพิ่งจบไปได้เรตติ้งในกลุ่มผู้ชม 4+ตอนจบ 2.8 พร้อมขึ้นอันดับ 1 Google Trends รวมทั้งยอดวิวในออนไลน์ทะลุ 250 ล้านวิว และเป็นคอนเทนต์ไทยที่มียอดรับชมสูงสุดใน VIU

และซีรีส์กระแสแรง “เพราะเราคู่กัน” (2gether The Series) นำแสดงโดยไบร์ท&วิน สร้างกระแสความนิยมทั้งในจอทีวีและในโลกออนไลน์อีกด้วย

ยิ่งในช่วงอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ เราก็ช่วยให้คลายเครียดอย่างต่อเนื่องด้วยคอนเทนต์ที่ตรงใจ มอบความสุขสนุกครบรส วันเต็ม

สร้างความนิยมเพิ่มเรตติ้งให้ช่อง GMM25 และครองใจผู้ชมในทุกแพลตฟอร์มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป”

ครับ..น่าเสียดายที่ยังไม่ได้ทันเห็น “เนื้อใน” เพราะมัวแต่ไปตามดู “เนื้อนอก” อยู่ นึกว่าจะจริงตามประกาศ..

“ไม่ต้องพิสูจน์ความจน เราแจกให้ 3,000 ทุกคนเลย”..

ถุย..ขี้หกทั้งเพ!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *