www.plewseengern.com,  ผสมโรง

ฝากหลาน..ถามสุดซอย? 

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

เปิดตัวชืดไปนิด!

ผมหมายถึง คุณหนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ กับงานพิธีกรรายการ “ถามสุดซอย” ทางช่องเนชั่น หมายเลข 22 น่ะ!

จะชืดเพราะความเป็น “มือใหม่” ของคุณหนุ่ม หรือชืดที่เอาสอง “ลุง-ป้า” มาเป็นแขกรับเชิญก็ไม่อาจสรุปได้ แต่เท่าที่นอนดู นี่ไม่ได้ถามสุดซอยอะไร..

แค่พิธีกรอ่านสคริปต์ชง แล้วให้ลุงพล-ป้าแต๋น ตบ-ตอบในเรื่องราวชีวิตที่ดี๋ดีหลังจากที่โด่งดังมีชื่อเสียง-เงินทองขึ้นมาแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่

เป็นการเชิญสองลุง-ป้ามาเยินยอ ยกย่องคุณงามความดี กับการบริจาคสิ่งของที่ได้รับมาจากผู้ใจบุญ ให้โรงเรียนบ้าง ชุมชนบ้าง วัดบ้างเพียงเท่านั้น

รายการก็เลยดูงั้นๆ ไม่ได้หนุนส่งให้หลานผม คุณหนุ่มดูมีพลัง มีความสามารถในงานด้านพิธีกรที่โดดเด่นแต่อย่างใด!

จะว่าไปแล้ว “ถามสุดซอย” ..คอนเซ็ปต์รายการ เปรียบกับภาพยนตร์ ก็ต้องประเภท “บู๊-แอ็คชั่น” ซึ่งสูตรการทำหนังแนวนี้ เปิดเรื่องจะต้องมโหฬารยิ่งใหญ่ด้วยฉากไล่ล่าที่สุดแท้จะ “ดีไซน์” ออกมา

นึกภาพหนัง “เจมส์บอนด์ 007” ไม่ว่าจะภาคไหน เปิดจอจะโชว์ฉากไล่ล่าบ้าระห่ำของพระเอก-เจมส์บอนด์แบบระทึก ตื่นตา ตื่นใจ อย่างน้อยๆ ก็5-10 นาที..

ทั้งนี้ ก็เพื่อดึงดูดใจคนดู หรือที่เรียกว่า “มัดใจ” ให้ต้องติดตาม!

แต่ดูรายการ “ถามสุดซอย” ในคืนนั้น เหมือนจะเป็นหนังรักกระจุ๋มกระจิ๋ม ไม่ได้เปิดตัว-เปิดฉากตามอย่างสูตร “หนังแอ็คชั่น” ที่เริ่มต้นด้วยความระทึกใจ

จึงเลยให้ดูชืดไปนิด และผิดหวังไปหน่อย กับการเฝ้าจอรอดูคุณศรรามในมาดพิธีกร ที่คิดว่าจะต้องหน้านิ่ง ดุดัน ขุดคุ้ย ซอกแซกถามด้วยความแหลมคม แต่นี่..

กลับมานั่งชื่นชม เยินยอสองลุงป้า จนไม่รู้ว่าจะเชิญมาหาคำตอบที่ลึก-สุดซอย หรือมามอบคำสรรเสริญเยินยอกันแน่?

อย่าลืมว่า แฟนคลับช่องเนชั่น 22 ไม่ได้ติดตาม ไม่ได้คุ้นชิน ไม่ได้อินกับ “ลุงพล-ป้าแต๋น” เหมือนแฟนช่องอมรินทร์ หรือ ช่องไทยรัฐทีวี

บางคนอาจสงสัยสองลุง-ป้าเป็นใคร? หรือไม่ก็นั่งดูไปแบบมึนๆ งงๆ เลยแทนที่แขกรับเชิญจะช่วยเสริม-ช่วยส่งให้คุณหนุ่มดูโดดเด่นกับงานพิธีกร (ใหม่) กลายเป็น..

“เตี้ยอุ้มค่อม” ไปซะงั้น!


จากนี้ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” แล้วล่ะ คุณศรรามจะต้องเรียนรู้ ฝึกปรือวิทยายุทธ์อย่างมุ่งมั่นด้วยตัวเอง ให้มีลูกล่อ-ลูกชนมากกว่านี้ หากคิดจะเอาดีกับงานพิธีกร

ที่สำคัญต้องตีโจทย์คอนเซ็ปต์รายการให้แตก… “ถามสุดซอย” ไม่ใช่การเชิญแขกมานั่งป้อยอ พะเน้าพะนอเอาใจ แต่จักต้องค้นหา “คำตอบ” แบบเฉียบคม-เด็ดขาด..

ก็..ฝากหลานชายไว้แค่นี้แหละ!

ภาพ: เฟซบุ๊ก Sornram TheappitaK SFC

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *