พลังงาน,  สังคม,  สิ่งแวดล้อม

“กระทรวงทรัพยากรฯ ถวายผ้าไตรจีวรจากพลาสติกรีไซเคิล” กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมพิธีถวายผ้าไตรจีวร โครงการ “เปลี่ยนพลาสติกเป็นบุญ” (เมื่อคุณหมุนเวียน) จังหวัดสุพรรณบุรี

วันที่ 19 สิงหาคม 2563 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีถวายผ้าไตรจีวร โครงการ “เปลี่ยนพลาสติกเป็นบุญ” (เมื่อคุณหมุนเวียน) ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) โดยมี ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้บริหารกระทรวงฯ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงฯ

โดยในส่วนของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำโดยนายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 เป็นผู้แทนกรมอุทยานแห่งชาติฯ พร้อมด้วยข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ณ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี

ซึ่งผ้าไตรจีวรที่นำไปถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ วัสดุผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล โดยนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมาแปรรูปเป็นผ้าบังสุกุลจีวร ถักทอด้วยการใช้เส้นใย Polyester Rayon ผสมกับเส้นใย Cotton และเส้นใย Polyester Rayon Zinc ช่วยลดกลิ่นอับ ด้วยคุณสมบัติ Antibacterial จึงทำให้ผิวสัมผัสของผ้านุ่งห่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ซักแห้งไว ไม่ยับง่าย


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *