www.plewseengern.com,  การเมือง

“ธนาธร” โผล่เมืองแพร่ ช่วยผู้สมัคร อบจ. หาเสียง – ชูนโยบายสาธารณสุข – พัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พบปะประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง จ.แพร่ พร้อมว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.จ.) ของคณะก้าวหน้า

นายธนาธรได้ขึ้นปราศรัย รวมทั้งเดินพบปะพูดคุยกับชาวบ้านในตลาดสำเภาทอง ตลาดพระหลวง และประตูชัยแพร่ โดยมีพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจอย่างท่วมท้นในหลายพื้นที่ พร้อมกับตะโกนให้กำลังใจนายธนาธร รวมถึงชูสามนิ้วต้อนรับ ยืนยันในเจตจำนงการอยู่เคียงข้างขบวนการประชาธิปไตยที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ด้วย

นายธนาธรได้กล่าวขอโทษประชาชนที่ ส.ส. จังหวัดแพร่ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ทรยศประชาชนกลายเป็นงูเห่า ก่อนที่จะกล่าวถึงแนวทางการยืนหยัดต่อสู้หลังจากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบว่าทั้งพรรคก้าวไกลและคณะก้าวหน้าที่ก่อร่างขึ้นมาหลังการยุบพรรคอนาคตใหม่ จะยังคงสืบสานเจตนารมณ์ของพรรคอนาคตใหม่อย่างเหนียวแน่นไม่เปลี่ยนแปลง

คณะก้าวหน้า กำลังจะลงแข่งขันในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นที่จะมาถึงในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ซึ่งเบื้องต้นคณะก้าวหน้าจะส่งทีมผู้สมัครลงรับเลือกตั้งใน 35 จังหวัด และมีจังหวัดที่กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาอีกจำนวนหนึ่งด้าน นายสุภวัฒน์ ศุภศิริ ซึ่งปัจจุบันเป็นทั้งประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำชลประธาน (JMC), สจ. อำเภอเมืองเขต 3 และผู้ร่วมก่อตั้งอะคาเดมี่ฟุตบอล แพร่ยูไนเต็ด ได้กล่าวถึงแนวนโยบายและวิสัยทัศน์ในฐานะผู้สมัครชิงนายก อบจ. แพร่ ของ คณะก้าวหน้า ดังนี้

  • นโยบายด้านสาธารณสุข โดยปีหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ในจังหวัดแพร่ 84 แห่งกำลังจะถูกโอนย้ายเข้ามาสู่การบริหารของ อบจ. ซึ่งสุภวัฒน์มีแนวนโยบายที่จะทำข้อตกลงกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อให้มีการจัดบริการด้านสาธารณสุขถึงบ้านประชาชนอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่ได้รับความยากลำบากในการเดินทางไปรับบริการด้านสาธารณสุข
  • นโยบายด้านการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อเชื่อมโยงสร้างความสะดวกสบายในการเดินทางให้ชาวจังหวัดแพร่ เชื่อมโยง 10 โรงเรียน 10 สถานที่ราชการ และ 5 สถานที่ทางเศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนการเชื่อมต่อกับระบบขนส่งอื่นๆ ที่มีอยู่เดิมและกำลังจะมีการก่อสร้างขึ้นใหม่ เช่นรถสองแถว รถบัส และรถไฟ
  • นโยบายเกี่ยวกับการจัดการน้ำ ที่มีปัญหากรณีน้ำแล้งเกิดขึ้นทุกปี ถือปัญหาสำคัญสำหรับเกษตรกรในจังหวัดแพร่ที่ต้องพึ่งพาแหล่งน้ำธรรมชาติในการทำการเกษตร รวมถึงนโยบายด้านการพัฒนาพื้นที่และโครงการต่างๆ ของ อบจ. แพร่ ที่ยังไม่ได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพในวันนี้
Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *