www.plewseengern.com,  การเมือง

“ช่อ” พรรณิการ์ วานิช หาเสียงนครสวรรค์ เปิดเวทีรับฟังความเดือดร้อน

นางสาวพรรณิการ์ วานิช เดินทางเยือนจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนร่วมกับ ศรัญ ฤกษ์อัตการ หรือ ทนายฮั้ว ผู้สมัครนายก อบจ. นครสวรรค์ ทีมคณะก้าวหน้า

โดยได้เดินทักทายชาวเมืองนครสวรรค์ที่สวนสาธารณะหนองสมบูรณ์ รวมถึงเปิดเวทีรับฟังความเดือดร้อนจากประชาชน โดยพบว่าส่วนใหญ่มีปัญหาด้านกรณีพิพาทที่ดินทับซ้อนกับรัฐ กลายเป็นคดีความยืดเยื้อที่สิ้นเปลืองเวลาและเงินทองอย่างมาก ชาวบ้านรู้สึกว่าพวกเขาถูกรัฐรังแก และไม่มีที่พึ่ง

ทนายฮั้ว ในฐานะผู้มีประสบการณ์ด้านการทำคดีให้กับประชาชนรากหญ้ามานับสิบปี เสนอว่าหนึ่งในนโยบายที่ทีมนครสวรรค์ก้าวหน้าจะทำเมื่อได้รับชัยชนะในสมรภูมิเลือกตั้ง อบจ. ในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ คือการตั้ง “ศูนย์ทนาย อบจ. เพื่อประชาชน” เพื่อให้บริการแก่ชาวนครสวรรค์ที่มีคดีความกับรัฐ ถูกเอารัดเอาเปรียบ หรือไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการเดินเรื่องกับหน่วยงานราชการ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว เพราะ อบจ. ที่มาจากประชาชน จะต้องยืนเคียงข้าง รับใช้ประชาชน ไม่ปล่อยให้ชาวนครสวรรค์ต้องต่อสู้เพียงลำพังเหมือนที่ผ่านมา

นางสาวพรรณิการ์ ยังได้เดินทางต่อไปเพื่อพบปะประชาชนที่จังหวัดตาก ร่วมกับ นายคริษฐ์ ปานเนียม ผู้สมัครนายก อบจ. ตาก ของคณะก้าวหน้า โดยเดินทางขึ้นไปพบกับพี่น้องชาติพันธุ์ลีซอที่ดอยห้วยทู่ เพื่อศึกษาโมเดลการท่องเที่ยวชุมชนที่จัดการโดยชุมชนอย่างเข้มแข็งและเป็นระบบ รักษาสิ่งแวดล้อม สร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชาวบ้านถึงเดือนละกว่า 100,000 บาท

สิ่งที่ทีมผู้สมัคร อบจ. จ.ตาก เล็งเห็นว่า อบจ. สามารถช่วยพัฒนาการท่องเที่ยวในจังหวัดได้ คือการสร้างตากให้เป็น Coffee Destination หรือจุดหมายปลายทางแห่งกาแฟ เนื่องจากที่นี่มีการปลูกกาแฟพันธุ์อาราบิก้าได้ผลดีคุณภาพระดับโลก แต่ชาวลีซอยังไม่เชี่ยวชาญด้านการตลาดและการคุมคุณภาพการคั่วเมล็ดกาแฟ ซึ่ง อบจ.จะสามารถจัดอบรมเกษตรกร และโปรโมทกาแฟตากให้มีชื่อเสียงได้


อบจ.ตาก มีงบประมาณ 520 ล้านบาทต่อปี แต่ที่น่าตกใจคือในแต่ละปี อบจ.ใช้งบไปกับการดูงานถึง 40-50 ล้านบาท นายคริษฐ์บอกกับประชาชนว่า พอกันที กับการดูงานที่ไม่เกิดประโยชน์ ถึงเวลาแล้วที่ภาษีของคนตากจะถูกใช้เพื่อพัฒนาตากให้ก้าวหน้า

ทุกวันนี้ ชาวตากถึง 1 ใน 3 ยังอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีถนน ทางเป็นดินโคลน ทำให้ประสบปัญหายากลำบากในการเดินทาง เวลาเจ็บป่วยฉุกเฉิน คนไข้ก็เสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากการไปถึงโรงพยาบาลล่าช้า

นายคริษฐ์เสนอว่า หากเขาได้เป็นนายกฯ อบจ. เงิน 40 ล้านบาทจะไม่ถูกเอาไปใช้ดูงาน แต่ใช้สร้างถนนให้กับคนตาก ภายใน 4 ปี ทั้ง 25 ตำบลที่ขาดแคลนถนน จะมีถนนคุณภาพดี และมีชีวิตที่ดีขึ้น

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *