การเมือง

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ตั้งใจทำงาน ลดความขัดแย้ง มั่นใจการพูดคุยร่วมกัน จะทำให้บรรยากาศการเมืองเป็นไปด้วยดี

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยระหว่างตอบข้อซักถามสื่อมวลชนถึงสถานการณ์การเมืองว่า นายกรัฐมนตรี ตั้งใจทำงาน ลดความขัดแย้ง มั่นใจการพูดคุยร่วมกัน จะทำให้บรรยากาศการเมืองเป็นไปด้วยดี

21 สิงหาคม 2563 เวลา 8.30 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนถึงสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ว่า

ทุกอย่างก็ดำเนินการไปได้ด้วยดี ซึ่งการแก้ไขรัฐธรรมก็มีการหารือกันในรัฐสภา ตอนนี้มีกรรมาธิการฯ พิจารณา จะต้องทำรายงานนำเสนอที่ประชุมสภาฯ อยู่แล้ว ขอให้ทุกฝ่ายรอฟังบทสรุปของกรรมาธิการ เชื่อว่า จะเป็นประโยชน์มากที่สุด เพราะกรรมาธิการก็มาจากสส.  ซึ่งผู้แทนของประชาชน

ทั้งนี้ ต้องมีการทำความเข้าใจ พูดคุยกับทุกฝ่าย รวมทั้ง สส.ฝั่งรัฐบาลด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีความพยายามที่จะลดความขัดแย้งให้มากที่สุด

ในส่วนสภาผู้แทนราษฎรก็ควรจะดำเนินการในลักษณะเช่นเดียวกัน  เพื่อทำให้บรรยากาศออกไปในลักษณะที่ค่อนข้างจะดี  และทุกอย่างเป็นกลไกในการพูดคุย รวมทั้งบรรยากาศในของการชุมนุมของนักเรียนนักศึกษาหน้ากระทรวงศึกษาธิการ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการก็ออกมาพูดคุยกับนักเรียน

ซึ่งตนคิดว่าบรรยากาศแบบนี้มีการพูดคุยกันจะทำให้สังคมของเราหันหน้า แทนที่จะเผชิญหน้ากัน


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *