สังคม

“ตั๊น จิตภัสร์” กมธ.ตำรวจ – บช.น. จับมือเดินเครื่องโครงการ “ชุมชนสีขาว” เปิดแนวรบต้านยาเสพติด นำร่องชุมชนบางยี่ขัน

21 ส.ค. 63 น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย พล.ต.ท. ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.บางยี่ขัน กก.ตร และประชาชนในพื้นที่ ร่วมเปิดโครงการ “ชุมชนสีขาว” ต้านยาเสพติด ณ ศาลาศึกษาธรรม วัดดาวดึงษาราม แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

โดยได้ร่วมพูดคุยกับผู้นำชุมชนและตัวแทนชุมชน เพื่อรับฟังการชี้แจงเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปราม ปัญหายาเสพติดภายในชุมชน ที่ได้เชิญเจ้าหน้าที่ของเขตมาร่วมเพื่อรับฟังปัญหาและรับเรื่องนำไปแก้ไข

นอกจากนั้นยังมีการตรวจวัดความดันและสุขภาพเบื้องต้น การให้บริการตัดผมฟรี และได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชนวัดดาวดึงษาราม ชุมชนศรีอุลัย เพื่อมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่อีกด้วย

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า กรรมาธิการการตำรวจ สภาฯเล็งเห็นว่า ปัญหายาเสพติดเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อประเทศชาติ จึงมีแนวคิดในการทำงานเชิงรุก โดยนำโครงการ “ชุมชนสีขาว” ที่เคยดำเนินการมา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 มาปรับกระบวนการทำงานใหม่ โดย กมธ.ตำรวจ จะเข้ามามีบทบาทสนับสนุนกาคปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐ โดยเฉพาะงานด้านมวลชนสัมพันธ์ เพื่อให้การแก้ไขปัญหายาเสพติด ลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชน และสถานศึกษา ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด บรรลุเป้าหมายโดยเร็ว ซึ่งจะส่งผลเป็นหารเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับสถาบันครอบครัว ชุมชน และสังคม เพิ่มโอกาสให้แก่เด็กและเยาวชน

​​ทั้งนี้ โครงการ “ชุมชนสีขาว” จะมีการจัดฝึกอบรม เพิ่มทักษะและให้ความรู้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันภัยร้ายจากยาเสพติดให้แก่เยาวชน และนักเรียนให้ได้รับทราบถึงปัญหา ผลกระทบจากยาเสพติด รวมทั้งสร้างเครือข่ายนักเรียนสายข่าวชุมชน เพื่อแจ้งเบาะแสการลักลอบค้ายาเสพติด และช่วยควบคุม ลดการแพร่ระบาด และการขยายตัวของขบวนการค้ายาเสพติด ทั้งในชุมชน และสถานศึกษา เราหวังว่าปัญหาอาชญากรรมและปัญหาสังคมจะลดลง ซึ่งเมื่อชุมชนเข็มแข็ง ปลอดยาเสพติด จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้แก่เด็ก และเยาวชนไทยได้พัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป


Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *